Phần mềm quản lý tuyển dụng – Có chăng cần đầu tư?

Phần mềm quản lý tuyển dụng – Có chăng cần đầu tư?

Phần mềm quản lý tuyển dụng được thiết lập nhằm mục đích hỗ trợ bộ phận nhân sự thực hiện các công việc một cách chính xác và hiệu quả. Đồng thời giúp nhà quản trị nhanh chóng cập nhật tình hình tuyển dụng thông qua hệ thống báo cáo quản trị.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn phân vân có chăng nên đầu tư phần mềm tuyển dụng nhân sự; những phân tích dưới đây sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phần mềm nhân sự viết riêng cho từng doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tuyển dụng tăng hiệu quả làm việc của bộ phận nhân sự

Nhiệm vụ tuyển dụng diễn ra liên tục và thường xuyên trong mỗi doanh nghiệp. Áp lực không chỉ là đảm bảo số lượng nhân viên thay thế mà còn ở chất lượng ứng viên. Công tác cần nhiều thời gian như: tìm kiếm, lọc CV, phỏng vấn; thông báo kết quả tuyển dụng, training v.v Nếu ứng viên không vượt qua thời gian thử việc, bộ phận nhân sự tiếp tục thực hiện lại những công việc trên. Không những thế, sự căng thẳng tăng cao khi mà dữ liệu, hồ sơ được lưu trữ thủ công bằng giấy tờ, Excel…khiến việc tìm kiếm, chỉnh sửa, tổng hợp và báo cáo trở nên khó khăn hơn.

Do đó phần mềm quản lý tuyển dụng ra đời và giải quyết triệt để các vấn đề trên. Quy trình tuyển dụng được thiết lập tự động theo chuẩn riêng của doanh nghiệp; các thông tin được sắp xếp và quản lý tập trung trên một hệ thống. Khi thao tác, nhân viên nhân sự chỉ cần click chuột để có dữ liệu mình muốn. Hơn nữa, thông tin đảm bảo an toàn nhờ các cơ chế bảo mật. Như vậy, những nhân viên nhân sự dễ dàng thực hiện nhiệm vụ được giao với hiệu quả cao nhất với sự hỗ trợ của phần mềm. 

phần mềm quản lý tuyển dụng

Xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, hiệu quả

Qua mỗi đợt phỏng vấn, số lượng hồ sơ nhân viên hay các bảng tính Excel cũng theo đó mà tăng lên; các email trao đổi hay đoạn chat qua Facebook, Zalo với ứng viên nằm ngổn ngang. Nếu có bất kỳ thay đổi hay yêu cầu nào khác thì nhân viên nhân sự sẽ rất mất thời gian để kiểm tra và thay đổi. Điều này vừa gây lãng phí nguồn lực vừa tạo nên hình ảnh thiếu chuyên nghiệp trong mắt ứng viên.

Các vấn đề tưởng chừng nan giải này có thể được giải quyết bằng cách đơn giản; đó là tự động hóa quy trình thông qua sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng. Quy trình thực hiện được tích hợp vào hệ thống chung duy nhất; nhân viên nhân sự chủ động thiết lập lịch phỏng vấn; đồng thời việc đánh giá kết quả hay thông báo kết quả cũng diễn ra tự động; giúp tiết giảm thời gian và tăng hiệu quả nhanh chóng. 

Hơn nữa, khi sử dụng phần mềm, doanh nghiệp chủ động hơn trong công tác tuyển chọn nhân tài nhờ chức năng lập kế hoạch nhân sự.

phần mềm quản lý tuyển dụng

Có những kiểu phần mềm tuyển dụng nhân sự nào?

Phát sinh từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, phần mềm tuyển dụng có thể được phát triển thành một hệ thống riêng biệt hoặc là một phân hệ thuộc hệ thống phần mềm nhân sự. 

Dù phục vụ doanh nghiệp trong vai trò như thế nào thì phần mềm quản lý tuyển dụng đều có đầy đủ các chức năng; đảm bảo hoạt động tuyển dụng diễn ra thuận lợi; đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm: 7 chức năng chính của phần mềm tuyển dụng 

Đặc biệt, phần mềm hiện nay đáp ứng tốt khả năng liên kết và mở rộng; điều này tác động tích cực đến việc vận hành toàn bộ các hoạt động liên quan trong doanh nghiệp; đồng thời tăng khả năng thích nghi cho doanh nghiệp khi có biến động xảy ra. 

Tùy vào đặc điểm hoạt động của mình mà bạn đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Nếu hiện tại bạn chưa đủ cơ sở để đánh giá và cần thêm thông tin về phần mềm quản lý tuyển dụng; hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ. Hotline: 0908 402 668