Phần mềm HRM – Giải pháp nhân sự mùa dịch Covid

Phần mềm HRM – Giải pháp nhân sự mùa dịch Covid

Phần mềm HRM là đáp án tốt nhất cho bài toán quản trị nhân sự mùa dịch Covid, khi mọi doanh nghiệp đang phải làm quen với cách làm việc mới. 

Quản lý hoạt động của nhân viên bằng các ứng dụng công nghệ thông tin không còn quá xa lạ. Trước đây, những doanh nghiệp lớn hàng nghìn nhân sự, hoạt động đa dạng, quy trình phức tạp thì những phần mềm được áp dụng. Nhưng hiện nay, cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid thì phần mềm HRM là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp, không phân biệt quy mô, ngành nghề ứng phó với cơn khủng hoảng này. 

Vậy phần mềm HRM là gì?

HRM (viết tắt của Human Resource Management) là phần mềm quản trị nguồn nhân lực; có ý nghĩa quan trọng, không thể thiếu của doanh nghiệp. 

Matsushita Konosuke – Ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật từng nói: “Tài sản lớn nhất của các doanh nghiệp chính là con người”; và hoạt động quản trị nguồn nhân lực có mục tiêu tối ưu nguồn lao động; sao đó người lao động phát huy tài năng của mình mang lại giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp; đồng thời hình thành mối quan hệ gắn bó giữa đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo. 

Hoạt động quản trị nhân sự được cấu thành từ một chuỗi các nhiệm vụ; có thể kể đến như: tuyển dụng, đào tạo phát triển, đánh giá hiệu quả; chấm công, tính lương, chính sách chế độ; báo cáo,…

Để thực hiện tất cả các nhiệm vụ trên thì bộ phận nhân sự phải có nhiều nhân viên; giấy tờ hồ sơ lưu trữ đạt hàng “khủng”; khiến doanh nghiệp tốn nhiều chi phí và lãng phí thời gian vào những công việc “trên giấy” không mấy quan trọng. 

 

phần mềm hrm

Các phân hệ chức năng của phần mềm DIGINET HR

Vì thế phần mềm HRM ra đời như một “cơn mưa đến với vùng đất đang hạn hán”; giải quyết tất cả vấn đề bằng một hệ thống tự động, linh hoạt và chính xác. 

>>> Xem thêm: 7 chức năng chính của phần mềm nhân sự

Hiệu quả của phần mềm quản trị nguồn nhân lực

  • Cải thiện hiệu suất nhân sự, tập trung thời gian vào nhiệm vụ quan trọng như xây dựng chiến lược nhân sự; chính sách chế độ hay văn hóa doanh nghiệp.
  • Giảm tối đa paperwork, tiết kiệm thời gian tìm kiếm, lưu trữ, chỉnh sửa thông tin;… cũng như các chi phí không cần thiết.
  • Hỗ trợ nhà quản lý phân tích dữ liệu và ra quyết định nhanh chóng; kịp thời. Ví dụ: cần tuyển thêm bao nhiêu nhân viên; vị trí nào cần tuyển; có bao nhiêu người cần đào tạo; Ai là người quản lý dự án; chính sách của họ như thế nào?…
  • Đảm bảo an toàn dữ liệu, truy xuất được nhân viên nào đăng nhập, đăng xuất hay bất kỳ thao tác nào khác trên hệ thống. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp hoặc gây thiệt hại cho công ty thì phần mềm HRM sẽ làm nhiệm vụ như một “chứng cứ” để xử lý. 
  • Khả năng phục hồi dữ liệu trong những tình huống bất khả kháng như thảm họa thiên nhiên (động đất; bão, lũ…) hoặc thảm họa do con người tạo ra (hỏa hoạn, …)

 

phần mềm hrm

Nhờ phần mềm nhân sự hiệu suất làm việc vẫn được đảm bảo; dù nhân viên làm việc ở nhà trong mùa dịch

Đặc biệt, những phần mềm nhân sự online được xem như một cứu cánh của doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Khi mà vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu nên cách tốt nhất là hạn chế gặp mặt, hội họp; thậm chí là làm việc tại nhà thì những doanh nghiệp sử dụng phần mềm để quản lý chắc chắn ít bị ảnh hưởng; hầu hết các công việc vẫn diễn ra bình thường và hiệu quả. 

Kịp thời thích ứng với dịch bệnh là cách tốt nhất để doanh nghiệp tồn tại. Mỗi doanh nghiệp sẽ có đường hướng riêng của mình, trong đó hãy để các phần mềm như phần mềm HRM hỗ trợ và đồng hành cùng bạn vượt qua mọi trở ngại, dù là khó khăn nhất.