Phần mềm nhân sự “viết riêng” cho từng doanh nghiệp

Phần mềm nhân sự “viết riêng” cho từng doanh nghiệp

Phần mềm nhân sự hiện nay mang nhiều hình hài khác nhau; mỗi loại sẽ đáp ứng mong muốn của doanh nghiệp ở một mức độ nhất định. Xét theo tiêu chí giải pháp, phần mềm HR gồm: giải pháp của nhà cung cấp nước ngoài, trong nước và giải pháp mã nguồn mở. Còn theo nhu cầu thực tế doanh nghiệp có thể lựa chọn hệ thống viết riêng hoặc viết sẵn.

Phần mềm đánh giá nhân sự được viết theo yêu cầu có thể đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu của doanh nghiệp; tuy nhiên vẫn tồn tại những vấn đề bạn cần xem xét. Đó là gì? cùng xem những thông tin dưới đây nhé!

>>> Đọc thêm: Hệ thống quản lý doanh nghiệp trong nước và nước ngoài

Ưu/nhược điểm của phần mềm nhân sự viết theo yêu cầu

Trong năm 2019, có 177.560 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường (theo thống kê của Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký Doanh nghiệp) và phân bổ trong nhiều ngành như: Nông nghiệp; Công nghiệp và Xây dựng; Dịch vụ; Công nghiệp chế biến, chế tạo; Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm;…

Bạn thấy đấy, các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau và với quy mô đa dạng; do đó việc tổ chức doanh nghiệp và vận hành là hoàn toàn không giống nhau nên nếu có phát sinh nhu cầu ứng dụng công nghệ phần mềm vào quy trình hoạt động thì phần lớn đó là những phần mềm có chức năng và cấu trúc riêng biệt.

>>> Xem thêm: Lợi ích của phần mềm nhân sự đối với doanh nghiệp

Ưu điểm của phần mềm HR được viết riêng cho doanh nghiệp

Ưu điểm lớn nhất của các phần mềm HR viết riêng đó là tạo ra hệ thống quản lý mà trong đó các phân hệ chức năng phù hợp với đặc điểm của mỗi doanh nghiệp. 

Ví dụ: doanh nghiệp bạn trả lương cho khối văn phòng theo lương thời gian; khối sản xuất theo lương thời gian và lương sản phẩm. Khi đó, sử dụng phần mềm nhân sự viết riêng thì bài toán này khá là dễ dàng; nhà cung cấp phần mềm sau khi khảo sát tình hình thực tế sẽ xây dựng một hệ thống riêng tương thích với đặc điểm trả lương của bạn.

Hơn nữa, với phần mềm viết riêng hệ thống bảo mật khắt khe hơn; khó bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực. Trong thời gian sử dụng, việc bảo hành, bảo trì và nâng cấp hệ thống dễ dàng và nhanh chóng hơn khi có sự đảm bảo của nhà cung cấp.

Đặc biệt, quy trình triển khai phần mềm viết riêng bao gồm việc đào tạo cho người dùng; nhờ vậy các nhân viên trong doanh nghiệp không mất nhiều thời gian để làm quen; quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi nhằm tăng nhanh năng suất lao động.

phần mềm nhân sự

Một số vấn đề cần lưu ý 

Bên cạnh các lợi ích như trên, phần mềm viết riêng cũng có những vấn đề cần phải xem xét trước khi doanh nghiệp muốn triển khai. DIGINET lưu ý để bạn cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Đầu tiên, bạn nên xem xét chi phí triển khai. Không giống như các phần mềm viết sẵn không được bảo trì hay nâng cấp; phần mềm nhân sự viết riêng được thiết kế, triển khai, vận hành và bảo trì bởi đội ngũ chuyên nghiệp; dù bạn có thắc mắc gì dù là nhỏ nhất sẽ được giải đáp kịp thời và chi tiết; thế nên chi phí để duy trì cũng khá cao. Có thể cao hơn 2, thậm chí là 3 lần so với các phần mềm viết sẵn. Đây là điều mà doanh nghiệp của bạn phải cân nhắc để đi tới lựa chọn cuối cùng thích hợp.

Tiếp theo, nếu chọn được nhà cung cấp uy tín thì khả năng thành công sẽ rất cao. Ngược lại, bạn chỉ đang phí thời gian cho việc không mang lại lợi ích. Một nhà cung cấp nên chọn sẽ là đơn vị có kinh nghiệm; hoạt động lâu năm trong ngành; có danh sách khách hàng đa dạng lĩnh vực và đội ngũ chuyên môn cao, có trách nhiệm.

Cuối cùng, chọn phần mềm HR viết riêng bạn không nên nôn nóng. Quy trình càng chi tiết thì tỷ lệ triển khai thành công càng cao; đương nhiên khi ứng dụng sẽ mang lại hiệu quả ngoài mong đợi cho doanh nghiệp của bạn.

phần mềm nhân sự

Doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm HR “viết riêng”

Lợi thế lớn từ phần mềm nhân sự viết riêng rất hấp dẫn các doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng cần và phải xây dựng hệ thống đặc thù.

Phần mềm sẵn có với các tính năng cơ bản sẽ phù hợp với doanh nghiệp quy mô nhỏ; dưới 50 nhân viên; yêu cầu nghiệp vụ đơn giản và có mức ngân sách không cao. 

Trong khi đó, với những doanh nghiệp quy mô hơn 100 nhân viên; nghiệp vụ nhân sự phức tạp cần nhiều người và nhiều thời gian để thực hiện và có đủ ngân sách để triển khai thì phần mềm nhân sự viết riêng là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Phần mềm HR viết theo yêu cầu uy tín hiện nay 

Phần mềm nhân sự DIGINET HR được phát triển và triển khai hơn 25 năm. Từ khi ra đời với tên gọi Lemon3 HR, DIGINET định hướng cung cấp các hệ thống đặc thù, được viết riêng cho từng doanh nghiệp.

DIGINET HR là sự đúc kết kinh nghiệm của đội ngũ chuyên nghiệp, không ngừng sáng tạo và cập nhật các xu hướng mới của thế giới. Bên cạnh đó, với sự chuyên môn hóa, các chuyên gia của chúng tôi mang đến những giải pháp hiệu quả cho từng ngành. 

Ngoài ra, phần mềm đã được tối ưu hoạt động trên nhiều thiết bị như web, mobile để nhà quản lý theo dõi tiến độ công việc mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn cần thêm thông tin về phần mềm nhân sự; hoặc muốn tận mắt quan sát hoạt động và từng phân hệ của phần mềm trên thực tế; hãy liên hệ đến hotline: 0908 402 668 để chúng tôi tư vấn và demo miễn phí.