Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng 25 năm kinh nghiệm tại Việt Nam

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng 25 năm kinh nghiệm tại Việt Nam

Đối với doanh nghiệp sản xuất, thương mại thì việc quản lý chuỗi cung ứng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhờ vào phần mềm quản lý, doanh nghiệp xác định chính xác nhu cầu thu mua nguyên vật liệu; quản lý hạn mức tồn kho, đánh giá nhà cung cấp; hoạch định kế hoạch sản xuất cũng như bán hàng nhằm tối ưu chi phí và lợi nhuận.

Trong số rất nhiều phần mềm quản lý chuỗi cung ứng hiện có trên thị trường, DIGINET ERP là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn; hoạt động với quy mô nhân sự hàng trăm/nghìn nhân viên; quy trình hoạt động phức tạp đòi hỏi phần mềm giải quyết hiệu quả các bài toán đặc thù của mỗi doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm: DIGINET thắng thầu quốc tế dự án phần mềm nhân sự

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng linh hoạt

Tùy vào đặc điểm hoạt động của mỗi doanh nghiệp mà việc cung ứng vật tư sẽ phụ thuộc vào đơn hàng SO của khách hàng; đơn hàng dự trữ dựa trên nhu cầu của thị trường; khả năng cung ứng nội tại của doanh nghiệp.

Để tính toán nhu cầu mua nguyên vật liệu phục vụ quá trình sản xuất theo đơn hàng của khách hàng và thị trường, phần mềm quản lý chuỗi cung ứng của DIGINET thực hiện tổng hợp dữ liệu liên quan đến min/max của tồn kho để doanh nghiệp xác định thời điểm dự trữ hàng hóa để quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất. Hơn nữa, nhà quản lý sẽ có lượng thông tin đủ lớn về nhu cầu thị trường; giúp cho việc  xác lập các đơn hàng dự trữ nhanh chóng và hợp lý hơn. Ngoài ra, các thông tin về giá bán của nhà cung cấp cũng được kiểm soát; làm cơ sở để nhà quản lý ra quyết định mua hoặc không mua một cách chính xác.

Hơn nữa, để thực hiện những phần việc trên bắt buộc doanh nghiệp phải có kế hoạch bán hàng. Kế hoạch này sẽ được xây dựng dựa vào:

  • Dữ liệu quá khứ: đơn hàng bán của tháng trước, quý trước, năm trước,…
  • Dự báo nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong từng giai đoạn. 

Phần mềm DIGINET ERP cho phép quy trình cung ứng liên kết tự động và linh hoạt với kế hoạch bán hàng; nhờ vậy doanh nghiệp chủ động trong việc sản xuất, lưu kho và phân phối ra thị trường. 

quản lý chuỗi cung ứng

Chức năng quản lý kho hàng

Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức lưu kho: luân chuyển kho, nhập – xuất kho, quản lý Lot – Date,…điều này đặc biệt có ý nghĩa trong quản lý chuỗi cung ứng thông qua việc xác định tồn kho để hoạch định kế hoạch sản xuất, bán hàng và giao hàng hợp lý. 

Trong quá trình quản lý kho, sản phẩm được quản lý bằng các loại mã quét: Barcode, QR code và đặc biệt là RFID. Mã quét RFID (Radio Frequency Identification) tạm dịch là “tần số xác định vô tuyến”. Thực tế đây là một con chip nhỏ chứa dữ liệu gắn liền với sản phẩm; dựa vào đó người dùng có thể lấy dữ liệu và dễ dàng xác định vị trí của sản phẩm. 

quản lý chuỗi cung ứng

Chức năng quản lý kế hoạch giao hàng

Các bộ phận tham gia vào quy trình giao hàng sử dụng phần mềm để lên kế hoạch chi tiết việc vận chuyển sản phẩm đến khách hàng. Gồm quản lý thời gian, phương thức giao hàng; nhân viên giao hàng, xác nhận giao hàng; thống kê giao hàng và thu tiền,…

quản lý chuỗi cung ứng

Không chỉ dừng lại ở những chức năng trên, phần mềm quản lý chuỗi cung ứng của DIGINET còn giải quyết được nhiều bài toán khó khăn hơn; đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: Sản xuất; Thương mại, Dịch vụ, Bất động sản. Liên hệ hotline: 0908 402 668 để được hỗ trợ trực tiếp.

>> Xem thêm: Cách quản lý nhân viên hiệu quả trong kỷ nguyên 4.0