Nghiệm thu hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP cho CADI-SUN sau 7 năm triển khai

Nghiệm thu hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP cho CADI-SUN sau 7 năm triển khai

Hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP triển khai cho công ty CADI-SUN là một trong những dự án phức tạp và có thời gian thực hiện dài nhất của DIGINET. Sau 7 năm triển khai, hệ thống đã hoàn thành và phân hệ cuối cùng được nghiệm thu vào ngày 21/12/2022 vừa qua.

Đây là một thành công lớn của DIGINET trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong suốt quá trình triển khai nhưng dự án vẫn thành công ngoài mong đợi. Hãy cùng DIGINET nhìn lại hành trình 7 năm cùng CADI-SUN trên chặng đường chuyển đổi số này.

CADI-SUN và bài toán quản trị doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình (CADI-SUN) được thành lập năm 1985, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dây cáp điện, hạt nhựa PVC/XLPE, bất động sản và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu, cụm công nghiệp.

Hiện nay, CADI-SUN có 3 nhà máy lớn, 1 công ty thành viên, 1 cụm công nghiệp ở Hà Nội và Hải Dương. Ngoài ra, có thêm 6 chi nhánh tại các tỉnh/thành là Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và khu vực Tây Nguyên với tổng số vốn đầu tư trên 80 triệu USD.

Hoạt động với quy mô lớn và đa lĩnh vực nên CADI-SUN đã sớm có kế hoạch chuyển đổi số cho quy trình sản xuất và kinh doanh của mình. Vào năm 2015 CADI-SUN và DIGINET hợp tác triển khai hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho quá trình chuyển đổi số toàn diện của CADI-SUN.

Là một doanh nghiệp sản xuất điển hình với quy mô lớn nên quy trình sản xuất cũng như kinh doanh của CADI-SUN phức tạp và mang tính đặc thù của ngành. Đây là một trong những bài toán lớn cần được giải đáp một cách toàn diện. Bên cạnh đó, số lượng người dùng lớn, lượng dữ liệu khổng lồ hay việc đào tạo nhân viên tại nhà máy cũng là những vấn đề mà phần mềm ERP phải giải quyết triệt để và hiệu quả.

hệ thống quản lý doanh nghiệp erp

Kick off dự án DIGINET ERP cho CADI-SUN năm 2015

>>> Xem thêm: Phần mềm ERP cho doanh nghiệp bán lẻ tốt nhất trong năm 2023

Giải pháp cho hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP cho CADI-SUN

Vào 7 năm trước, các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam đã biết đến DIGINET là một nhà cung cấp phần mềm uy tín với 20 năm kinh nghiệm và sở hữu một đội ngũ nhân sự hoàn chỉnh trong việc đưa ra giải pháp quản trị tổng thể cho doanh nghiệp vừa và lớn. Đặc biệt, với những doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn và quy trình đặc thù DIGINET luôn có những giải pháp chuyên sâu và được tùy chỉnh thích hợp cho mỗi doanh nghiệp.

Đây cũng là lý do mà CADI-SUN lựa chọn DIGINET là đơn vị phát triển và triển khai hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP cho mình. Dự án đã chính thức được khởi động vào ngày 28/10/2015 với các phân hệ:

  • Quy trình cung ứng, dự trù PS
  • Nhân sự tiền lương
  • CRM
  • Quản trị sản xuất
  • Tài chính – Kế toán

Thời gian phát triển và triển khai dự án DIGINET ERP cho CADI- SUN

Hệ thống quản lý doanh nghiệp DIGINET ERP triển khai cho CADI-SUN có tổng thời gian thực hiện là 7 năm và được chia thành 2 giai đoạn. Giải pháp cũng như các tính năng triển khai cho mỗi giai đoạn sẽ căn cứ trên nhu cầu và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, cụ thể như sau:

hệ thống quản lý doanh nghiệp erp

Những thách thức trong quá trình triển khai hệ thống ERP

Như đã đề cập ở trên, CADI-SUN là một doanh nghiệp sản xuất điển hình nên các tiêu chí quản lý rất chi tiết và đặc thù. Vì vậy để có thể đưa ra giải pháp phù hợp, đội ngũ phụ trách dự án của DIGINET mất nhiều thời gian để phân tích và phát triển một giải pháp toàn diện mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mặt khác, số lượng người dùng hơn 100 cũng khá lớn, đòi hỏi tốc độ truy cập và xử lý các sự cố phải cực kỳ nhanh chóng và chính xác. Tương tự, với lượng dữ liệu khổng lồ cũng là thách thức khi bài toán về việc kiểm soát dữ liệu chính xác, đầy đủ và kịp thời cần được giải quyết triệt để.

Hơn nữa, CADI-SUN có nhiều nhà máy, cụm công nghiệp phân bố ở nhiều khu vực khác nhau trên cả nước nên quá trình đào tạo cho nhân viên tại nhà máy sử dụng máy móc, phần mềm mất nhiều thời gian hơn.

Không những thế, trong giai đoạn 2019-2021, đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới và gây ra nhiều trở ngại cho chuỗi cung ứng, sản xuất và hoạt động kinh doanh. CADI-SUN và DIGINET gặp không ít khó khăn, quá trình triển khai dự án ERP cũng gặp nhiều vấn đề nhưng nhờ tinh thần hợp tác và đồng hành, CADI-SUN và DIGINET đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng đó và hoàn thành dự án một cách xuất sắc.

Trong suốt 7 năm triển khai hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP cho CADI-SUN, DIGINET cảm thấy rất may mắn khi được làm việc với đội ngũ nhân sự có trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm của CADI-SUN. Nhân viên CADI-SUN luôn chia sẻ những vướng mắc với DIGINET để cùng tìm ra cách tháo gỡ những khó khăn. Hơn hết là sự quan tâm từ BGĐ CADI-SUN khi luôn theo sát dự án và đưa ra quyết định kịp thời để dự án được triển khai liên tục.

Sau 7 năm triển khai, dự án đã hoàn thành và được nghiệm thu và DIGINET tin rằng đây sẽ là tiền đề cho những sự hợp tác mới giữa DIGINET và CADI-SUN trong tương lai, khi mà công nghệ số ngày càng phát triển và mở rộng như hiện nay. DIGINET xin được chúc mừng cho thành công này và gửi lời cảm ơn chân thành đến ban triển khai dự án của DIGINET và CADI-SUN vì những nổ lực trong suốt chặng đường vừa qua.

>>> Xem thêm: Triển khai dự án phần mềm nhân sự DIGINET HR cho Tập đoàn AMANN