Lời giải cho vấn đề cơ sở hạ tầng khi doanh nghiệp chuyển đổi số

Lời giải cho vấn đề cơ sở hạ tầng khi doanh nghiệp chuyển đổi số

Từ năm 2021, doanh nghiệp chuyển đổi số thuận lợi hơn khi bài toán cơ sở hạ tầng được giải quyết hiệu quả nhờ sự hội tụ giữa phần mềm và nền tảng.

Hội tụ công nghệ nói chung đề cập đến xu hướng mà các công nghệ, ban đầu độc lập với nhau sau đó trở nên tích hợp chặt chẽ hơn, thậm chí thống nhất với nhau khi phát triển và tiến bộ.

Trong lịch sử đã có sự hội tụ công nghệ điển hình giữa viễn thông và công nghệ thông tin. Trước đây, điện thoại, truyền hình, máy tính hoạt động nhưng những công nghệ riêng biệt. Điện thoại được sử dụng như một phương thức liên lạc với các tính năng phục vụ cho việc gọi điện, nhắn tin,..; còn TV và máy tính chủ yếu phục vụ nhu cầu tin tức, giải trí, làm việc,…

Đến nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển tạo nên cơ sở vững chắc để các công nghệ tích hợp với nhau. Một chiếc Smartphone không những giúp người dùng liên lạc, kết nối với nhau mà còn tích hợp nhiều ứng dụng đáp ứng nhu cầu làm việc, vui chơi giải trí, học tập,…

cơ sở hạ tầng

Sự hội tụ công nghệ giải quyết hạ tầng công nghệ thông tin “cồng kềnh” cho doanh nghiệp

Sự hội tụ công nghệ vẫn đang diễn ra vô cùng linh hoạt; không chỉ mang lại các giá trị toàn diện cho người dùng, mà còn góp phần tiết kiệm nguồn lực cho doanh nghiệp như: giảm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng; thời gian triển khai,…

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002, Cloud Server được dự đoán sẽ là “cơn sóng thần công nghệ kế tiếp”. Đối với doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số như hiện nay, nền tảng Cloud là một giải pháp ưu tiên và dần trở thành giải pháp bắt buộc trong hệ thống công nghệ thông tin.

cơ sở hạ tầng

CLoud mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: tiết kiệm chi phí, linh hoạt điều chỉnh, thực hiện nhanh chóng,…

Cloud cho phép doanh nghiệp thay đổi cách lưu trữ, truyền tải và bảo mật dữ liệu theo cách đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Doanh nghiệp sẽ không cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như mua server, phòng máy chủ hay đội ngũ IT chuyên môn để duy trì và quản lý.

Thay vào đó khi phần mềm quản lý lắp đặt trên Cloud mang đến vô vàn tiện ích cho người sử dụng. Truy cập và khai thác dữ liệu thông qua internet giúp cho người dùng hoàn thành công việc ở mọi nơi. Đối với doanh nghiệp, Cloud giúp chuyển đổi cơ sở hạ tầng một cách linh hoạt, thời gian triển khai được rút ngắn tối đa và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Đây chính là lý do vì sao hiện nay các công ty phát triển và triển khai phần mềm quản lý chú trọng việc phát triển phần mềm trên nền tảng này.

Không nằm ngoài quỹ đạo đó, DIGINET đã và đang tích hợp các phần mềm như DIGINET ERP, DIGINET HR trên Private Cloud nhằm tạo ra những sản phẩm ưu việt hơn cho khách hàng: khả năng mở rộng linh hoạt, cung cấp tài nguyên nhanh chóng, triển khai dễ dàng, tiết kiệm chi phí,…

Do đó, vào ngày 21/01/2021 vừa qua DIGINET đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH EXA – nhà cung cấp Cloud Server uy tín tại Việt Nam.

Hoạt động 10 năm trong lĩnh vực này, EXA đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, bắt kịp xu thế thế giới với chi phí hợp lý nhất.

cơ sở hạ tầng

Sự hợp tác giữa DIGINET và EXA là bước đi tiên phong trong xu hướng hội tụ công nghệ giữa phần mềm và nền tảng nhằm tạo ra hệ thống sản phẩm toàn diện cung cấp cho khách hàng.

DIGINET với hơn 25 năm kinh nghiệm phát triển và triển khai phần mềm quản lý cho hàng trăm doanh nghiệp quy mô lớn, hoạt động chủ yếu trong ngành Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ, Bất động sản, Xây dựng,…cùng với đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm mang đến giải pháp quản lý chuyên sâu và phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp; kết hợp cùng giải pháp Cloud từ EXA không chỉ giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng “cồng kềnh” khi triển khai phần mềm mà còn có ý nghĩa trong việc tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa DIGINET và EXA