Giải pháp quản lý kho bằng sơ đồ trực quan

Giải pháp quản lý kho bằng sơ đồ trực quan

Quản lý kho hàng theo sơ đồ trực quan giúp việc quản lý hàng hóa trở nên đơn giản và hiệu quả, nhờ vào các thao tác kéo thả linh hoạt với độ chính xác cao.

Trong nền kinh tế số như hiện nay, các tiến bộ của khoa học công nghệ đã dần xóa đi khoảng cách giữa các sản phẩm, nói cách khác là giữa chúng xuất hiện ngày càng nhiều những điểm tương đồng; vậy nên doanh nghiệp khó có thể cạnh tranh với đối thủ nếu chỉ dựa vào sản phẩm. Trong khi đó, ở thời đại 4.0 người tiêu dùng trở thành trung tâm của mọi giao dịch thương mại. Sự hài lòng của họ chính là đích đến của mỗi doanh nghiệp.

Thước đo sự hài lòng của khách hàng gồm 3 cấp độ. Ở cấp thứ nhất khách hàng đạt được điều mình muốn thông qua chất lượng sản phẩm và giá. Cấp thứ 2, doanh nghiệp chinh phục khách hàng bằng dịch vụ thuận tiện và dễ dàng; đặc biệt tập trung nhất vào vận chuyển và giao hàng. Cấp độ cuối cùng nhấn mạnh vào cảm xúc của khách hàng; họ sẽ đánh giá cao thương hiệu nếu nhận được sự đối đãi tận tâm, thiện chí từ đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp.

Thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp đang tập trung năng lực vào cấp độ 2 và 3. Quan trọng và cấp thiết nhất vẫn là nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển và giao hàng.

Đúng vậy người dùng sẽ ưu tiên chọn nơi giao hàng nhanh thay vì chậm; nơi có bao bì đẹp mắt, đảm bảo được nhiều đánh giá tốt thay cho nơi có đánh giá tiêu cực; được miễn phí giao hàng vẫn tốt hơn là bị tính phí,…

Nếu muốn làm tốt việc vận chuyển, giao hàng thì khâu quản lý kho hàng phải vô cùng chặt chẽ. Kho hàng cần được sắp xếp logic để việc tìm kiếm, bốc dỡ, di chuyển diễn ra nhanh chóng, hiệu quả; đồng thời các điều kiện bảo quản hàng hóa cũng cần được đảm bảo nhằm chắc chắn hàng hóa đến tay khách hàng đúng thời gian, đúng chất lượng như trong đơn hàng.

quản lý kho

Có nhiều cách quản lý kho hàng như quản lý theo QR Code, Barcode, RFID;…hoặc theo phương pháp FIFO, LIFO,… Chi tiết xem tại đây

Trong bài viết hôm nay, DIGINET sẽ giới thiệu giải pháp quản lý kho đem lại hiệu quả cao đó là QUẢN LÝ KHO BẰNG SƠ ĐỒ TRỰC QUAN.

Thông quan hình ảnh sơ đồ kho hiển thị trực quan trên màn hình, người quản lý nhanh chóng xác định vị trí chính xác của tất cả hàng hóa có trong kho. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp như doanh nghiệp may mặc, mỹ phẩm, thương mại điện tử;… vì nhờ đó mà nhân viên kho rút ngắn đáng kể thời gian tìm kiếm, sắp xếp hàng hóa.

Đặc biệt, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn với tính năng kéo thả linh hoạt; khi cần di chuyển hàng hóa hay dồn kho theo yêu cầu thì người dùng chỉ cần thực hiện thao tác kéo thả từ vị trí này đến vị trí mong muốn, rất đơn giản và nhanh chóng.

quản lý kho

Các trạng thái kho như: còn trống, nhập đầy, không nhập được hàng;… cũng được cập nhật sau một vài thao tác đơn giản.

Sử dụng sơ đồ kho đem lại hiệu quả quản lý toàn diện; vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân sự vừa giảm sai sót, nhầm lẫn trong quá trình quản lý kho. Hiện tại, giải pháp này đã được DIGINET ứng dụng thành công tại một số doanh nghiệp sản xuất, thương mại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ hotline: 0908 402 668 để được hỗ trợ chi tiết hơn.

>>> Xem thêm: Dự báo nhu cầu sản phẩm là gì?