DIGINET ứng dụng công nghệ phần mềm mới kiến tạo trải nghiệm hoàn hảo

DIGINET ứng dụng công nghệ phần mềm mới kiến tạo trải nghiệm hoàn hảo

Hiện nay, một số công nghệ phần mềm cũ đã xuất hiện dấu hiệu “lão hóa” so với nhu cầu của người dùng. Chúng tỏ ra đuối sức khi thực hiện việc đổi mới giao diện và tăng tốc độ xử lý dữ liệu; trong khi thế hệ khách hàng 4.0 đặc biệt quan tâm đến hai yếu tố này.

Đó là lý do vì sao DIGINET đã tiến hành xây dựng và cho ra mắt Framework mới sử dụng  WPF – công nghệ mới nhất của Microsoft. Với mục tiêu tối ưu giao diện người dùng theo hướng chủ động, linh hoạt và nhanh chóng; góp phần tạo nên những trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Vì sao nói WPF là công nghệ phần mềm tiên tiến?

Từ khoảng năm 2000, các nhà cung cấp phần mềm tại Việt Nam chủ yếu sử dụng công nghệ Winforms. Đến nay công nghệ này vẫn mang lại nhiều giá trị; tuy nhiên theo dòng chảy hiện đại, nhu cầu của người dùng ngày càng đa dạng mà winforms đã không còn đáp ứng được. Microsoft đã đập bỏ tất cả winforms để xây dựng 1 nền tảng công nghệ mới hơn: công nghệ phần mềm WPF để đáp ứng thời đại 4.0 hiện nay.

công nghệ phần mềm

Giao diện được xây dựng dựa trên công nghệ Winforms có phần phức tạp và kém hiện đại.

WPF dựa trên nền tảng đồ họa là DirectX, xử lý vector, hỗ trợ gam màu rộng, tùy biến dễ dàng, cho phép tạo ảnh không gian 2 chiều hoặc 3 chiều.

Ngoài ra, WPF hỗ trợ tốt hơn Winform trong việc xử lý hình ảnh, âm thanh, video, quản lý phông chữ, quản lý hiển thị và chỉnh sửa văn bản; làm cho giao diện trở nên mượt mà, rõ ràng, đẹp và hiện đại hơn cũng như tạo ra những hiệu ứng mà Winforms không thể đạt được.

công nghệ phần mềm

Với công nghệ WPF giao diện được hiện đại hóa, các trường dữ liệu rõ ràng và dễ dàng hơn khi thao tác.

Bên cạnh đó, việc xây dựng giao diện người dùng trên Windows và trình duyệt Web dễ dàng hơn. Cơ chế Data binding của WPF mạnh hơn nhiều so với Winforms; điều này giúp giải quyết vấn đề dữ liệu ổn định và an toàn.

Dựa vào những ưu điểm trên của WPF, DIGINET xây dựng Framework mới đạt hiệu quả cao về mặt giao diện; vừa có thể loại bỏ những trường dữ liệu không cần thiết giúp tối giản giao diện, thao tác nhanh hơn vừa giảm tải Server, góp phần tăng tốc độ xử lý.

DIGINET kiến tạo trải nghiệm người dùng hoàn hảo như thế nào?

Đối với những phần mềm được xây dựng dựa trên công nghệ cũ, giao diện được thiết kế cố định theo nhà cung cấp. Trong trường hợp phát sinh nhu cầu ẩn bớt hay hiện thêm các trường thông tin thì cách giải quyết là xây dựng các màn hình thiết lập; cách này sẽ làm Server “phình ra” khiến quá trình xử lý dữ liệu chậm lại.

Không còn đi vào “lối mòn” của nhiều nhà cung cấp phần mềm trên thị trường, DIGINET tối ưu hóa giao diện người dùng theo hướng chủ động và linh hoạt tối đa. Không quá khi nói với Framework mới (DIGINET Dynamic Framework – DDF, dựa trên nâng tảng WPF) do DigiNet cung cấp, người dùng có thể trở thành một designer tự mình thiết lập màn hình làm việc với các trường dữ liệu phù hợp với nhu cầu. Theo đó, DIGINET cung cấp giao diện chuẩn và người dùng linh hoạt tùy chỉnh các thông tin như: Thêm mới, loại bỏ, thay đổi vị trí trường dữ liệu, kích thước chứ, font chữ, màu chữ,… theo nhu cầu từng cá nhân.

>>> Xem thêm: Chấm công trên điện thoại có thật sự mang lại hiệu quả?

Với DDF sẽ giảm hơn 50% dữ liệu “rác”, điều này sẽ tăng tốc độ của phần mềm và cả server.

Đặc biệt, những trường dữ liệu bắt buộc đối với một nghiệp vụ nào đó sẽ tự động được giữ lại; Framework rất thông minh có thể kiểm tra và đưa ra thông báo nếu người dùng có những tùy chỉnh không hợp lệ.

Như vậy, DIGINET đã thành công mang đến cho khách hàng giao diện làm việc hiện đại, linh động tùy chỉnh với công nghệ phần mềm mới – DDF Framework. Trên cơ sở này thì ngoài việc cải tiến giao diện sẽ có những thay đổi tích cực hơn trong tương lai, để người dùng có những trải nghiệm tích cực trên phần mềm của DIGINET.

Trong bài viết kế tiếp chúng tôi sẽ mô tả chi tiết hơn về DDF Framework.

Nếu cần thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline: 0908 402 668 để được tư vấn trực tiếp!

>>> Xem thêm: DIGINET tham dự ngày hội tuyển dụng tại Trường Đại học Hutech