Chấm công trên điện thoại có thật sự mang lại hiệu quả?

Chấm công trên điện thoại có thật sự mang lại hiệu quả?

Trên thực tế, giải pháp chấm công trên điện thoại thật sự là “cứu cánh” đối với các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình dự án thuộc các ngành như: xây dựng, bất động sản,… Bởi lẽ nhờ vào những thao tác vô cùng nhanh, gọn trên điện thoại mà dữ liệu về công được đảm bảo chính xác và quan trọng hơn hết là tiết kiệm tối đa thời gian cũng như tiền bạc.

Để hiểu rõ hơn về cách thức chấm công trên điện thoại và hiệu quả mà giải pháp mang lại, mời các bạn theo dõi tiếp các thông tin bên dưới.

Chấm công trên điện thoại và những lợi ích không thể bỏ qua!

Đối với những doanh nghiệp mà nhân sự có tính “di động” như thường xuyên đi công tác, đi công trình hay ra ngoài gặp khách hàng thì việc chấm công cần có sự linh hoạt nhất định. Không thể bắt buộc tất cả mọi trường hợp đều phải đến công ty chấm công; vì có thể sẽ ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng buổi gặp mặt sau đó.

Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng không thể nào lắp đặt máy chấm công tại mỗi công trình. Vấn đề cơ sở hạ tầng về điện, kết nối internet,…cũng gây cản trở cho việc lắp đặt và sử dụng; đồng thời chi phí cao nên phần lớn các doanh nghiệp không lựa chọn giải pháp này.

chấm công trên điện thoại

Thay vào đó, một số nơi áp dụng thẻ giấy vào việc chấm công; thậm chí là sử dụng cách thủ công là phân bổ nhân sự để đảm trách. Điều này không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn tạo kẽ hở về việc chỉnh sửa làm sai lệch dữ liệu chấm công; làm ảnh hưởng đến niềm tin của người lao động đối với doanh nghiệp; nếu không xử lý tốt rất có thể đó sẽ là lý do khiến họ rời bỏ doanh nghiệp.

Vì vậy, giải pháp chấm công trên điện thoại ngày càng phổ biến hơn với những lợi ích như:

  • Thuận tiện, tiết kiệm thời gian khi chấm công
  • Đảm bảo tính chính xác, công bằng và minh bạch cho dữ liệu công
  • Không phụ thuộc vào điều kiện làm việc thực tế
  • Dễ dàng áp dụng khi smartphone là vật bất ly thân của con người hiện nay.
  • Tiết kiệm chi phí khi doanh nghiệp không cần đầu tư nhiều máy chấm công.

chấm công trên điện thoại

>>> Xem thêm: DIGINET đến thăm và ký hợp tác với trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Việc chấm công trên smartphone được thực hiện như thế nào?

Trên tinh thần nguyên tắc dữ liệu chấm tại các công trình, dự án;…phải luôn được cập nhật và xu hướng con người gắn liền với smartphone, cũng như trách nhiệm giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí khi ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào quy trình quản lý, DIGINET đã ra mắt tính năng chấm công trên điện thoại với các đặc điểm sau:

  • Công nhân viên được phép check-in trong khuôn viên với bán kính cho phép mà không cần quét mã Barcode, QRcode tại một vị trí cố định như một số giải pháp khác đang có trên thị trường.
  • Check-in dựa trên định vị GPS nhanh chóng và thuận tiện.
  • Đối với các dữ liệu bất hợp lệ khi check-in, hệ thống tiến hành so sánh bán kính cho phép với lịch làm việc. Ngoài ra còn lưu lại thông tin mạng wifi lúc check-in để so sánh với wifi khai báo trước đó của nhân viên.
  • Linh hoạt chọn chức năng bắt buộc chụp hình ảnh lúc check-in trong từng trường hợp mà người quản lý cho là phù hợp.

Ngoài ra với mỗi doanh nghiệp hoạt động theo quy trình khác nhau sẽ cần điều chỉnh tính năng chấm công trên điện thoại cho phù hợp. Vì thế, để có giải pháp hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ với DIGINET qua hotline: 0908 402 668 để được hỗ trợ trực tiếp.

>>> Xem thêm: Phong cách quản lý nhân viên của người lãnh đạo có TÂM và có TẦM