Chọn phần mềm quản lý kho thời 4.0 cần lưu ý những gì?

Chọn phần mềm quản lý kho thời 4.0 cần lưu ý những gì?

Phần mềm quản lý kho “hợp ý và hợp thời” có lẽ là lựa chọn hàng đầu của những doanh nghiệp vừa và lớn với quy mô từ vài trăm đến vài ngàn nhân viên. Bởi lẽ, cũng chỉ có những phần mềm này mới có thể đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu quản lý kho phức tạp; đòi hỏi sự chính xác cao và sự thuận tiện ở mức tối đa.

Bạn nghĩ thế nào là phần mềm quản lý kho “hợp ý và hợp thời”?

Và để chọn được phần mềm phù hợp cần tránh những sai lầm nào?

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này, cùng xem nhé!

Phần mềm quản lý kho “hợp ý” doanh nghiệp

Quy trình quản lý kho ở mỗi doanh nghiệp là không giống nhau. Ví dụ với các doanh nghiệp thương mại điện tử thì kho hàng của họ là nơi tập hợp những sản phẩm hoàn chỉnh của đối tác; từ kho hàng người giao hàng sẽ tiến hành lấy hàng và vận chuyển đến cho khách hàng. Trong khi đó, ở những doanh nghiệp sản xuất như doanh nghiệp may chẳng hạn thì kho hàng của họ sẽ chứa đựng không chỉ là thành phẩm mà còn là nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình sản xuất.

Như vậy, việc quản lý kho hàng của mỗi doanh nghiệp sẽ được linh hoạt tổ chức, nhằm phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao phần mềm quản lý kho cũng cần tương hợp với quy trình hoạt động sản xuất. Nói cách khác đó là những phần mềm quản lý “hợp ý” với doanh nghiệp; được thiết lập riêng nhằm phù hợp với quy trình làm việc đặc thù của mỗi doanh nghiệp. 

phần mềm quản lý kho

Để chọn được phần mềm quản lý kho phù hợp, doanh nghiệp cần lưu ý các điểm chính sau:

  • Xác định mục tiêu của việc triển khai phần mềm. Hãy chắc chắn bạn đã có đầy đủ dữ liệu liên quan đến kho hàng, sắp xếp kho hàng;… trước khi triển khai phần mềm quản lý. Thông tin càng chi tiết, thời gian và chi phí thực hiện càng thấp.
  • Chọn đơn vị chuyên phát triển và triển khai phần mềm. Chẳng hạn như DIGINET là một nhà cung cấp phần mềm thiết lập riêng theo từng quy trình làm việc; khác hẳn với một số đơn vị thuộc phân khúc phần mềm sẵn có trên thị trường. Phần mềm thiết lập riêng có khả năng tùy chỉnh hoàn hảo; cho phép mở rộng hay tích hợp các tính năng phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.
  • Lựa chọn giải pháp quản lý kho có tối thiểu các đặc điểm sau: phần mềm tùy chỉnh linh hoạt; khả năng tích hợp, mở rộng theo nhu cầu của doanh nghiệp; tính năng chuyên sâu giải quyết bài toán đặc thù của từng ngành; được thiết lập theo quy trình chuyên nghiệp, có đầy đủ bộ tài liệu giải pháp;…

Đặc biệt, phần mềm cần được xây dựng trên cơ sở của sự phát triển thời đại. Đó là sự tích hợp các xu hướng phát triển của khoa học, công nghệ vào mỗi phần mềm; góp phần tạo nên thế hệ những “phần mềm quản lý hợp thời” cho doanh nghiệp.

Vậy phần mềm kho “hợp thời” là như thế nào?

Một cách đơn giản thì phần mềm “hợp thời” là phần mềm đó nắm bắt những xu hướng phát triển chung của thế giới. Trong đó, công nghệ luôn là yếu tố đầu tiên và quan trọng khi đề cập đến các “trend phần mềm” toàn cầu.

Những phần mềm được phát triển trên nền tảng công nghệ mới sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn khác. Đó là sự hòa hợp giữa sự trơn tru của thao tác và một giao diện đẹp mắt, gọn gàng và thu hút.

Hơn nữa, với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, cũng như sự tác động lớn của Covid-19 đã tạo ra nhiều bài toán mới cần doanh nghiệp giải quyết mới có thể tạo nên sức mạnh cạnh tranh với đối thủ. Điều này trở thành động lực để các nhà cung cấp phần mềm phát triển những ứng dụng phần mềm mới, với những tính năng mới để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo xu thế tất yếu của thị trường, một phần mềm quản lý kho “hợp thời” đã được ra mắt đó là QUẢN LÝ KHO BẰNG SƠ ĐỒ TRỰC QUAN.

phần mềm quản lý kho

giai-phap-quan-ly-kho-bang-so-do-truc-quan

Phần mềm đã làm nóng thị trường nhanh chóng bằng những tính năng nổi bật sau:

  • Sơ đồ kho hiển thị trực quan trên màn hình; giúp xác định chính xác vị trí của tất cả các hàng hóa. Nhờ đó giảm thời gian tìm kiếm, sắp xếp hàng hóa đến 50%.
  • Di chuyển hàng hóa hoặc khi có yêu cầu dồn kho bằng các thao tác đơn giản; chỉ cần kéo thả linh hoạt, từ vị trí này đến vị trí mong muốn.
  • Cập nhật trạng thái kho hàng như: còn trống, nhập đầy, không nhập được hàng;…được xử lý qua một vài thao tác nhẹ nhàng.

phần mềm quản lý kho bằng sơ đồ trực quan còn nhiều tính năng khác phù hợp với từng ngành, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn, vui lòng liên hệ hotline: 0908 402 668 để được hỗ trợ trực tiếp.

>>> Xem thêm: Tính khấu hao tài sản cố định và “nút thắt” trên phần mềm hiện nay