Tối ưu giải pháp quản lý nhân sự ngành may trong thời đại 4.0

Tối ưu giải pháp quản lý nhân sự ngành may trong thời đại 4.0

Quản lý nhân sự ngành may luôn là một chủ đề nóng. Sau hơn 10 năm gia nhập WTO, kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam tăng xấp xỉ 4 lần; giá trị nội địa hóa của sản phẩm dệt may để xuất khẩu tăng lên 6 lần. Ngành dệt may hiện đang sử dụng gần 3 triệu lao động

Theo định hướng của Bộ Thương mại và Công nghiệp thì đến năm 2020, ngành dệt may là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm; định hướng đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên trước áp lực của công nghiệp 4.0 các doanh nghiệp phải đối mặt với không ít thách thức; đặc biệt là các vấn đề về quản lý nhân sự sau đây:

Thách thức trong quản lý nhân sự ngành may

Nguồn nhân lực chất lượng cao thiếu hụt

 

quản lý nhân sự ngành may

 

Tỷ lệ lao động chưa qua đào tạo chiếm đến 83%; đồng nghĩa với việc đa số lao động vừa thiếu kỹ năng cứng vừa thiếu kỹ năng mềm cần thiết cho công việc hiện tại và công việc đòi hỏi các kỹ năng số.

Một số khảo sát đã thống kê các kỹ năng công nghệ 4.0 mà nhân sự ngành may cần tích cực trau dồi như: kỹ năng sử dụng máy tính (các phần mềm ứng dụng); kỹ năng vận hành máy thông minh; kỹ năng bảo mật thông tin; kiến thức về sở hữu trí tuệ;…

Khó khăn trong công tác quản lý nhân sự

Với đặc trưng của ngành dệt may: sản phẩm đa dạng; số lượng lớn; quy trình phức tạp; yêu cầu phải đảm bảo thời hạn;… thì người quản lý nhân sự ngành may thường gặp nhiều khó khăn: không kiểm soát số lượng và tiến độ thực hiện; năng suất của người lao động; không đánh giá hiệu quả làm việc của từng nhóm, từng phân xưởng hay từng người lao động,…

Mặt khác, người lao động có trình độ thấp nên nhận thức cũng ít nhiều bị hạn chế; dẫn đến việc tuân thủ kỷ luật lao động; ý thức lao động không được cao. Vấn đề biến động lao động thường xuyên xảy ra tác động đến hoạt động chung của doanh nghiệp; thậm chí là gây ra thiệt hại về hiệu quả sản xuất hay chiến lược đầu tư phát triển dài hạn.

 

quản lý nhân sự ngành may

Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả dành cho doanh nghiệp dệt may

Để tối ưu hiệu quả quản lý nhân sự ngành may, DIGINET bằng kinh nghiệm 26 phát triển và triển khai các giải pháp quản lý cho doanh nghiệp vừa và lớn xin chia sẻ đến doanh nghiệp phần mềm nhân sự DIGINET HR.

Phần mềm đã được triển khai thành công cho một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Saigontourist, Tường An, Sadeco, Nitto, Taisun;...với 12 phân hệ toàn diện gồm: quản lý chấm công, tính phép, tính lương; quản lý bảo hiểm; quản lý tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên; quản lý nhân sự, quản lý trang thiết bị cấp phát; self service, báo cáo quản trị (BI).

Trong đó, DIGINET HR cung cấp các tính năng giúp việc quản lý nhân sự trong thời đại 4.0 đạt hiệu quả cao như:

  • Tuyển dụng hiệu quả và nhanh chóng hơn bằng cách nhận thông tin trực tiếp từ các trang tuyển dụng. Đồng thời thực hiện sàng lọc ứng viên theo nhiều yếu tố nhằm tạo ra danh sách ứng viên chất lượng nhất đối với mỗi vị trị; hơn nữa việc đánh giá nhân viên sát sao theo quy trình chi tiết sẽ giúp tăng khả năng tuyển được nhân tài thực sự.
  • Đánh giá hiệu quả làm việc chuẩn xác đến từng cá nhân. Dựa vào hiệu quả giao việc để kết quả đảm bảo tính công bằng và thiết thực nhất. DIGINET HR còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng bộ chỉ tiêu đánh giá linh hoạt theo mô hình hoạt động.
  • Thiết lập cổng thông tin nhằm giúp nhân viên và người quản lý tương tác nhanh chóng với nhau. Nhân viên có thể đăng ký phép/đi trễ/về sớm;… trên App Mobile với giao diện đơn giản, thân thiện. Trong khi đó, người quản lý nhận biết và duyệt thông tin tức thời; góp phần rút ngắn thời gian hoạt động. Điều này đặc biệt ý nghĩa trong việc bảo đảm tiến độ thực hiện các đơn hàng may lớn.

Bên cạnh những tính năng nổi bật này, phần mềm quản lý nhân sự ngành may còn sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích khác. Để hiểu hơn về các tính năng, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0908 402 668 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Xem thêm: Tính khấu hao tài sản cố định và “nút thắt” trên phần mềm hiện nay