Triển khai Phần mềm quản lý nhân sự thời điểm nào là phù hợp?

Triển khai Phần mềm quản lý nhân sự thời điểm nào là phù hợp?

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra, phần mềm quản lý nhân sự đã khẳng định vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Thực tế, dưới tác động của việc giãn cách xã hội; nhân viên phải làm việc tại nhà thì những doanh nghiệp sử dụng phần mềm dễ dàng thích nghi; ổn định hoạt động nhanh hơn doanh nghiệp chưa sử dụng. 

Có thể thấy ở một khía cạnh tích cực, Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam; điều mà 10 năm chưa làm được thì nay chỉ mất vài tháng. 

Tuy nhiên, Covid-19 không phải là động lực duy nhất để doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản trị nhân sự. Một số trường hợp khác cũng đòi hỏi doanh nghiệp triển khai các phần mềm để tăng giá trị cạnh tranh và tối ưu các hoạt động. 

>>> Tìm hiểu thêm: Phần mềm HR thay đổi doanh nghiệp thế nào?

phần mềm quản lý nhân viên

Các dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần phần mềm quản lý nhân sự

Doanh nghiệp nên triển khai phần mềm quản lý nhân sự khi:

  • Quản lý hoặc nhân viên không hài lòng với các quy trình, cho rằng chúng tốn thời gian và kém hiệu quả
  • Bộ phận nhân sự đang mất quá nhiều thời gian để cập nhật thủ công các thông tin, dữ liệu
  • Nhân viên phàn nàn, khiếu nại nhiều hơn vì kết quả công, lương, thưởng sai sót, nhầm lẫn
  • Quy trình chấm công, tính lương phức tạp, tốn nhiều thời gian và con người để làm
  • Việc lọc CV ứng viên, thông báo, sắp xếp lịch phỏng vấn kém hiệu quả; không tìm được người phù hợp.
  • Phân chia và quản lý quỹ lương không hợp lý; khiến doanh nghiệp tốn ngân sách cho phần việc không cần thiết
  • Các quản lý và ban lãnh đạo thiếu cơ sở để đưa ra các quyết định mang tính chiến lược.

Bên cạnh đó, luôn thường trực những tình huống bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai,…nên việc chuẩn bị sẵn sàng mọi công cụ sẽ là biện pháp bảo đảm hữu hiệu nhất của doanh nghiệp. 

>>> Chú ý: 4 lý do chính khiến phần mềm nhân sự triển khai thất bại

phần mềm quản lý nhân sự

Đâu là phần mềm quản lý nhân viên phù hợp?

Nhu cầu của doanh nghiệp sẽ quyết định phần mềm phù hợp hay không. Nếu quy mô quản lý dưới 100 nhân viên; quy trình đơn giản thì các loại phần mềm quản lý nhân sự đóng gói (viết sẵn) là lựa chọn thích hợp. Các nhiệm vụ: tuyển dụng, onboarding; quản lý dữ liệu về công – phép – lương; quản lý đào tạo, hiệu suất lao động sẽ được hỗ trợ xử lý theo quy trình được thiết lập mặc định trên phần mềm.

Đối với những yêu cầu phức tạp; số lượng nhân viên từ vài trăm đến vài ngàn người thì doanh nghiệp nên chọn hệ thống phần mềm đặc thù. Các quy trình được thiết lập riêng, giải pháp phù hợp với ngành nghệ mà doanh nghiệp đang hoạt động. 

Đồng thời các chức năng quản lý nhân sự như: chấm công, phép, lương (theo hiệu quả, theo thời gian, theo dự án,…); bảo hiểm, chính sách – chế độ; tuyển dụng, đào tạo; đánh giá nhân viên; báo cáo quản trị BI; …được quản lý tập trung trên một hệ thống; cho phép liên kết và kết xuất dữ liệu theo yêu cầu một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Phần mềm theo yêu cầu dành cho doanh nghiệp lớn

Chuyển đổi số không chỉ tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp mà còn tăng cường hiệu quả của từng bộ phận trong doanh nghiệp; nhằm hoàn thành mục tiêu kinh doanh với mức chi phí thấp nhất. 

Nếu hiện tại bạn có đang có những thắc mắc về phần mềm quản lý nhân sự về tính năng, giải pháp, quy trình triển khai… hãy liên hệ với DIGINET qua Hotline: 0908 402 668 để được tư vấn và demo miễn phí.