Phần mềm quản trị nhân sự làm thay đổi doanh nghiệp thế nào?

Phần mềm quản trị nhân sự làm thay đổi doanh nghiệp thế nào?

Hơn 25 năm tư vấn phát triển phần mềm quản trị nhân sự, DIGINET có cơ hội phục vụ nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Mặc dù, việc quản lý nhân sự hiện tại đã ổn định; nhưng trước đó, các doanh nghiệp này đều phải đối mặt với nhiều biến động.

Phần mềm quản trị nhân sự xuất hiện như một “cứu cánh” giúp tôi và công ty vượt qua thời kỳ khủng hoảng quản lý; giải quyết triệt để vấn đề công, phép, lương, đánh giá nhân viên một cách chính xác và hiệu quả nhất. Một khách hàng của DIGINET chia sẻ!

Có lẽ bạn đang tự hỏi các doanh nghiệp được gì sau khi sử dụng phần mềm nhân sự?

Xem tiếp để có câu trả lời chi tiết nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm: Kế hoạch triển khai phần mềm nhân sự HRM

5 tác động lớn của phần mềm quản trị nhân đối 

Giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động

Thông thường, bộ phận nhân sự sẽ mất nhiều thời gian cho việc: tính công, phép, lương; lưu trữ hồ sơ; lọc hồ sơ tuyển dụng, lên kế hoạch phỏng vấn, đánh giá kết quả; đào tạo, xây dựng chính sách nhân viên,…

Thời gian để thực hiện những việc trên có thể giảm đến 50% nếu có phần mềm quản trị nhân sự hỗ trợ. Hơn nữa, phần mềm còn giúp tiết giảm tối đa paperwork và giảm sai sót cho quy trình làm việc. Thao tác tính toán và xử lý số liệu được thực hiện nhanh chóng; từ đó năng suất lao động gia tăng đáng kể so với trước đây.

phần mềm quản trị nhân sự

Người lao động ngày càng hài lòng với doanh nghiệp

Nếu người lao động hài lòng thì doanh nghiệp không lo mất nhân tài. Các nhà quản lý các tập đoàn lớn cho rằng sự hài lòng của nhân viên phụ thuộc vào:

– Chính xác trong các số liệu; đó có thể là bảng lương, ngày công, ngày phép, thưởng doanh thu,…của người lao động. Sự chính xác không chỉ giúp người lao động giảm bớt thời gian khiếu nại và chờ đợi giải quyết mà còn tăng niềm tin của họ đối với doanh nghiệp.

– Được công nhận thành quả. Nhu cầu được “công nhận và tôn trọng” là điều mà ai cũng hướng đến; nếu nhà quản lý làm được điều này sẽ thúc đẩy nhân viên cống hiến nhiều hơn.

– Các đề xuất cá nhân được xử lý nhanh chóng. Đây cũng là một trong những yếu tố làm tăng mức hài lòng của nhân viên mà các quản lý nên chú trọng.

– Cuối cùng, doanh nghiệp cần thông tin nhanh chóng và kịp thời các thay đổi về chính sách, chiến lược để nhân viên không bị bất ngờ và hoang mang về tương lai.

Ngày nay, những yêu cầu trên đều dễ dàng đạt được nhờ phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp, tự động cùng với độ chính xác tối đa.

phần mềm quản trị nhân sự

Chuẩn hóa các quy trình hoạt động

Ở những doanh nghiệp lớn, nếu không có quy trình rất dễ dẫn đến tình trạng phân công nhân sự không rõ ràng, lãng phí thời gian, công việc chồng chéo và khó kiểm soát các tình huống bất ngờ. Vì thế, hầu hết các doanh nghiệp trên 100 nhân viên đều sử dụng phần mềm quản lý nhân viên chuyên nghiệp.

Các nhiệm vụ thiết lập và tự động hóa việc chấm công, tính lương, đánh giá nhân viên; tuyển dụng, đào tạo, xây dựng chế độ – chính sách dễ dàng thực hiện trên hệ thống tập trung.

Các phòng ban tương tác, hỗ trợ nhau kịp thời và hiệu quả. Nhà quản lý có cái nhìn tổng quát, từ đó có thể kiểm soát chi phí ở mức phù hợp và chủ động được dòng tiền.

>>> Xem thêm: Phần mềm nhân sự linh hoạt tùy chỉnh và tích hợp

phần mềm quản trị nhân sự

Tối ưu hóa các hoạt động quản lý trong doanh nghiệp

Vì đặc thù công việc quản lý mà người quản lý không thể kiểm soát tất cả những gì diễn ra tại văn phòng. Vì thế, xây dựng hệ thống quản trị là điều tất yếu. Các sếp có thể theo dõi các hoạt động diễn ra theo thời gian thực; đồng thời truy xuất nhanh chóng những thông tin cần thiết. 

Phần mềm cũng được xem là chiếc “đồng hồ báo thức” với chức năng cảnh báo nhắc việc; đảm bảo nhân viên và cả sếp không bỏ sót bất kỳ thông tin, deadline nào. Đồng thời, phần mềm quản trị nhân sự còn có khả năng uyên bác của một nhà tổng hợp và phân tích dữ liệu đại tài; nhờ đó mọi quyết định của Ban lãnh đạo rất “được lòng dân” góp phần tăng hiệu quả của công tác quản lý.

Tăng cường bảo mật dữ liệu

Data (dữ liệu) được xem là “tài sản” quý giá của mỗi doanh nghiệp; đó không chỉ là dữ liệu về hoạt động sản xuất, kinh doanh mà còn là thông tin về nhân sự.

Bên cạnh việc tối ưu hiệu quả hoạt động, phần mềm nhân sự tốt cần đảm bảo an ninh cho dữ liệu của doanh nghiệp. Phần mềm nhân sự DIGINET HR tăng cường bảo mật với cơ chế phân quyền chức năng/dữ liệu cho từng người dùng.

Các thao tác được ghi nhận và nhà quản lý có thể kiểm tra lịch sử hoạt động của người dùng bất cứ khi nào cần; đồng thời mã hóa các dữ liệu quan trọng, nhạy cảm cũng được tăng cường. Nhờ đó, việc quy trách nhiệm đảm bảo đúng người trong trường hợp dữ liệu bị tiết lộ.

phần mềm quản trị nhân sự

Phần mềm quản trị nhân sự không đơn giản chỉ là công cụ quản lý nguồn nhân lực; hơn thế nó còn là “người đồng hành” không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại số hóa. Nếu bạn có những trải nghiệm mới mẻ hơn về phần mềm này, hãy trao đổi cùng chúng tôi nhé!

DIGINET hơn 25 năm tư vấn và triển khai phần mềm theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hotline tư vấn: 0908 402 688