Phần mềm tính lương cho doanh nghiệp từ 100 nhân viên

Phần mềm tính lương cho doanh nghiệp từ 100 nhân viên

Trong quy trình vận hành doanh nghiệp, chi phí trả công nhân viên và chi phí thuê mặt bằng thường chiếm tỷ trọng lớn.  Với những doanh nghiệp sản xuất, bất động sản, xây dựng,…lại càng cao; trong đó việc tính lương được đánh giá là nhiệm vụ tốn nhiều thời gian, nhân lực và đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối. Do đó, sự ra đời của phần mềm tính lương chính là “cứu cánh” cho những doanh nghiệp quy mô lớn từ 100 người trở lên.

>>> Xem thêm: Cách quản lý nhân viên hiệu quả dù có biến động nhân sự

Vì sao là phần mềm tính lương mà không phải Excel?

Excel vẫn được xem là công cụ không thể thiếu trong doanh nghiệp. Người dùng có thể sử dụng Excel để quản lý thông tin nhân viên, chấm công, chấm phép rồi tính lương vào mỗi cuối tháng bằng các công thức được thiết lập sẵn. Đây là công cụ tiện lợi, nhanh gọn và tiết kiệm cho doanh nghiệp; tuy nhiên chỉ là đối với những doanh nghiệp nhỏ, nhân sự chỉ vài người hoặc không quá 50 người và hoạt động theo một quy trình đơn giản.

Ngược lại, khi số lượng nhân viên lên đến 100, 200 hoặc hàng ngàn người thì Excel không phải là giải pháp tối ưu.

Ví dụ: công ty may có 100 thợ may tại xưởng và 50 nhân viên ở các bộ phận khác như bán hàng, hành chính nhân sự, kế toán, kho,… thì việc tính lương sẽ phải phù hợp với hoạt động của từng bộ phận. Với bộ phận sản xuất, lương của thợ may có thể tính theo sản phẩm, lương theo ca (ca sáng, ca tối, ca gãy), tính tăng ca;… bộ phận bán hàng có lương cơ bản, lương hiệu quả kinh doanh, hoa hồng, thưởng doanh số;… Như vậy việc tính lương diễn ra khá phức tạp; đòi hỏi tính chính xác gần như là tuyệt đối vì chỉ sai sót nhỏ thôi cũng có thể làm nhân viên cảm thấy không hài lòng. Thế nên sử dụng phần mềm tính lương là tất yếu. 

phần mềm tính lương

Excel không thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp lớn, hoạt động phức tạp

Chưa kể Excel có những điểm hạn chế như:

  • Tính bảo mật thấp. Bất kỳ ai cũng có thể mở file Excel và xem, thậm chí là chỉnh sửa. Trong khi đó, chức năng phân quyền của phần mềm sẽ ngăn chặn điều này một cách tốt nhất.
  • Dữ liệu bị phân tán ở nhiều file khác nhau gây khó khăn cho việc tổng hợp, khai thác và báo cáo. Một số trường hợp có thể mất dữ liệu do sự cố virus,…
  • Tại một thời điểm chỉ có 1 người được thao tác. Ngược lại, thao tác trên phần mềm thuận lợi hơn dù có 1 nhóm nhân viên cùng truy cập; tất cả các thay đổi của từng người đều sẽ được lưu lại.
  • Dễ mắc phải sai sót, nhầm lẫn khi thao tác trên bảng tính Excel.
  •  Bất tiện khi tiến hành báo cáo cuối quý, cuối năm do số liệu mỗi kỳ nằm ở một file độc lập. Điều này sẽ cản trở nhà quản lý ra các quyết định hay chiến lược mới; đương nhiên hiệu quả của các chiến lược hay kế hoạch cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Đâu là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp từ 100 nhân viên?

Việc tính lương cho nhân viên gắn liền với hoạt động chấm công, tính phép và bảo hiểm. Do đó, phần mềm quản lý DIGINET HR do DIGINET phát triển sẽ bao gồm các phân hệ: chấm công; quản lý phép, quản lý bảo hiểm, phân hệ lương; ngoài ra không thể thiếu các phân hệ hỗ trợ nghiệp vụ nhân sự như: quản lý tuyển dụng; đào tạo; đánh giá nhân viên; quản lý trang thiết bị lao động, báo cáo quản trị (BI).

Trong đó, phân hệ tiền lương cho phép

  •  Tự động nhận và xử lý dữ liệu từ phân hệ chấm công, phép để ra bảng lương cuối cùng.
  •  Thiết lập công thức lương linh động, hỗ trợ tính lương hồi tố.
  • Hỗ trợ Audit công – lương tự động
  •  Phân bổ chính xác lương hiệu quả công việc: lương sản phẩm và lương hiệu quả kinh doanh
  • Khai báo Thuế theo quy định của pháp luật
phần mềm tính lương

Các phân hệ chức năng của phần mềm DIGINET HR

Phần mềm tính lương của DIGINET có các lợi thế

Hệ thống linh hoạt, mở rộng và dễ dàng liên kết với các phần mềm khác, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cấp hệ thống quản lý trong từng giai đoạn phát triển.

DIGINET có 25 năm kinh nghiệm phát triển và triển khai phần mềm trong ngành Sản xuất; Bất động sản, Thương mại; Dịch vụ với tỷ lệ thành công cực cao. Bên cạnh đó, người dùng có thể truy cập và xử lý công việc ở bất kỳ đâu, thông qua Web hoặc Mobile.

Và đặc biệt, tất cả các phần mềm kể cả phần mềm tính lương do DIGINET xây dựng đều dựa trên nhu cầu thực tế diễn ra tại doanh nghiệp. 

Sau khi nhận được yêu cầu, bộ phận triển khai và kỹ thuật sẽ phối hợp để đưa ra giải pháp và quy trình hợp lý; phía doanh nghiệp sẽ được giải thích cặn kẽ thông qua buổi Demo trực tiếp hoặc online. Nếu giải pháp đã hợp lý theo như mong muốn của doanh nghiệp DIGINET sẽ tiến hành các bước triển khai.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp thêm, vui lòng liên hệ hotline: 0908 402 668. DIGINET luôn sẵn sàng hỗ trợ!