Phần mềm nhân sự HR hậu Covid-19 cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Phần mềm nhân sự HR hậu Covid-19 cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Đến tháng 7/2020, sau 99 ngày không có ca nhiễm Covid trong cộng đồng thì Việt Nam quay lại tình trạng khẩn cấp khi phát hiện ca nhiễm mới tại Đà Nẵng. Nền kinh tế còn đang “mệt mỏi” sau đợt dịch đầu tiếp tục bước vào thời kỳ khó khăn hơn. Số doanh nghiệp biến mất khỏi thị trường ngày càng tăng; một số khác tiếp tục oằn mình chống chịu. 

Nhiệm vụ quan trọng nhất của doanh nghiệp là duy trì nguồn thu và tối ưu hiệu suất làm việc. 

Những khó khăn này tiếp tục thúc đẩy “chuyển đổi số” tại nhiều doanh nghiệp. Các phần mềm nhân sự HR được triển khai nhằm kiểm soát và đánh giá hoạt động nhân sự; loại bỏ các hoạt động thừa gây lãng phí và hỗ trợ nhà quản trị xây dựng chiến lược mới. Để làm được điều đó phần mềm HRM cần chú trọng 3 vấn đề chính dưới đây.

>>> Xem ngay: Phần mềm nhân sự viết riêng cho từng doanh nghiệp

Phần mềm nhân sự HR góp phần giảm các chi phí

Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp là tối ưu các chi phí. Doanh nghiệp có cắt giảm nhân sự; giảm chi phí không quan trọng ở thời điểm này;…Với dữ liệu do phần mềm nhân sự HR cung cấp sẽ dễ dàng xác định điểm nút cần loại bỏ và phương án thực hiện đạt hiệu quả nhất.

Ví dụ: doanh nghiệp A trước Covid đang có một nhân sự chuyên lọc hồ sơ ứng viên; mỗi tháng doanh nghiệp sẽ phải trả cho người đó một mức lương cố định. Tuy nhiên, sau khi dịch bùng nổ, doanh nghiệp đã rà soát một loạt và nhận ra vị trí này không cần thiết phải do một người đảm trách; vì thế họ quyết định cho nhân viên kiêm nhiệm nhằm giảm bớt áp lực về chi phí.

Nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, có lẽ việc tìm ra các vấn đề tương tự sẽ mất nhiều thời gian. Thế nên, khi triển khai phần mềm nhân sự HR, doanh nghiệp phải đặc biệt quan tâm đến hệ thống báo cáo và phân tích toàn diện; để từ đó giúp doanh nghiệp phát hiện những khoản chi không phù hợp và có phương án xử lý chính xác.

phần mềm nhân sự HR

Phần mềm HR đảm bảo sự hài lòng của người lao động

Doanh nghiệp cần thể hiện sự quan tâm đến nhân viên dù trong thời kỳ khó khăn Covid. Dù buộc phải cắt giảm nhân sự, cắt giảm lương thì cần được thực hiện minh bạch; bắt đầu từ những cấp quản lý. Trong trường hợp phải đóng cửa, tạm đóng cửa cũng cần đưa ra giải pháp phù hợp; nhất là vấn đề về lương cho nhân viên. Những phần mềm nhân sự HR được triển khai phải đáp ứng các yêu cầu này.

Mặc khác, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, doanh nghiệp sẽ cần số lượng lớn lực lượng lao động mới; các tiêu chi tuyển dụng và đào tạo cũng sẽ thay đổi; những ứng viên có khả năng ứng dụng công nghệ đương nhiên được ưu tiên chọn lựa. Bên cạnh đó, các chính sách đặt ra phải đạt được sự hài lòng và ủng hộ từ nhân viên để giúp  doanh nghiệp phát triển theo một luật chơi mới của thị trường.

Hỗ trợ nhà quản trị hoạch định nguồn nhân lực

Đây là yêu cầu quan trọng nhất mà một phần mềm nhân sự HR phải có được trong giai đoạn hậu Covid.

Mọi quyết định trong giai đoạn này đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của doanh nghiệp; nhất là trong việc hoạch định nguồn nhân lực; sao cho mỗi cá nhân phát huy hết khả năng để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Đồng thời, loại bỏ các lãng phí ở từng bộ phận, phòng/ban.

Thông quan phân hệ báo cáo quản trị của phần mềm HR, nhà quản trị có thể đánh giá tình hình hoạt động một cách trực quan và theo thời gian thực, để từ đó đưa ra các chiến lược, kế hoạch phát triển hiệu quả nhất.

Ngoài ra, phần mềm đánh giá nhân sự cũng cần siết chặt quá trình đánh giá hiệu quả, hiệu suất làm việc của nhân viên bằng cách thiết lập KPI chi tiết, rõ ràng và tập trung vào đẩy mạnh doanh thu. Có như vậy, doanh nghiệp mới nhanh chóng hồi phục việc kinh doanh và trở lại hoạt động bình thường.

phần mềm nhân sự HR

Nếu bạn đang gặp khó khăn không biết triển khai phần mềm nhân sự HR như thế nào? Hoặc chưa xác định được những chức năng phù hợp cho doanh nghiệp của mình trong giai đoạn này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và demo miễn phí theo hotline: 0908 402 668. 

Đội ngũ của DIGINET với kinh nghiệm 25 năm thực hiện các dự án HR cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn sẽ giúp bạn triển khai phần mềm đạt hiệu quả tốt nhất.

>>> Chủ đề HOT: Vì sao nên triển khai phần mềm quản lý khi doanh nghiệp đang kinh doanh chậm?