Phần mềm kế toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và lớn

Phần mềm kế toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và lớn

Phần mềm kế toán được phát triển và triển khai theo quy trình hoạt động đặc thù của doanh nghiệp. Đáp ứng linh hoạt nhu cầu tùy chỉnh, kết nối của doanh nghiệp vừa và lớn trong suốt quá trình hoạt động và mở rộng kinh doanh của mình.

Kế toán là một nghiệp vụ không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm kế toán giúp cho doanh nghiệp giải quyết hiệu quả các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật ký của công ty; khai thuế; quản lý các khoản thu chi; xử lý các khoản thanh toán nợ và trả lương cho nhân viên;… Hơn nữa, phần mềm còn là công cụ quản trị doanh nghiệp đắc lực thông qua hệ thống các báo cáo chi tiết, giúp nhà quản trị dễ dàng ra các quyết định một cách kịp thời và chính xác.

Cách chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và lớn

Doanh nghiệp vừa và lớn hay doanh nghiệp nhỏ khác nhau cơ bản về tổng nguồn vốn và số lượng người lao động; vậy nên quy mô kinh doanh cũng như nhu cầu quản lý có sự khác biệt khá lớn. Chính vì thế doanh nghiệp cần xem xét nhu cầu của mình và để chọn phần mềm kế toán phù hợp nhất doanh nghiệp nên quan tâm những yếu tố sau đây:

Quy mô kinh doanh

Với doanh nghiệp vừa và lớn, phần mềm với những tính năng chuyên sâu được thiết lập theo quy trình riêng biệt sẽ là lựa chọn phù hợp. Để làm được điều đó doanh nghiệp nên xác định trước bài toán quản lý của mình, sau đó đối chiếu với nhà cung cấp để đưa ra quyết định tối ưu nhất.

Ngành/lĩnh vực kinh doanh

Một số ngành, lĩnh vực đòi hỏi quy trình nghiệp vụ đặc thù, một phần mềm thích hợp sẽ phải đáp ứng những quy trình đặc biệt đó. Do đó, doanh nghiệp cần chắc chắn rằng mình đã xác định rõ ràng các yếu tố đó trước khi quyết định chọn phần mềm.

Tính linh hoạt của phần mềm

Phần mềm kế toán có hệ thống mở, dễ dàng kết nối với các hệ thống khác; đồng thời khả năng tùy chỉnh không giới hạn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển và mở rộng của các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.

Nâng cấp, cập nhật kịp thời

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn phần mềm. Đối với lĩnh vực kế toán, thuế thường có nhiều thay đổi trong năm nên phần mềm cần cập nhật liên tục những điều này để tránh những sai sót so với các chính sách, văn bản quy định mà Nhà nước ban hành.

phần mềm kế toán

Hệ thống báo cáo đầy đủ

Hoạt động kế toán của doanh nghiệp được chia thành kế toán tài chính và kế toán quản trị. Mỗi mảng sẽ có những yêu cầu khác nhau về báo cáo như:

  • Kế toán quản trị phục vụ chủ yếu cho nhu cầu quản trị nội bộ doanh nghiệp; vì thế phần mềm cần cung cấp các loại báo cáo như: báo cáo phân tích số liệu bán hàng, khách hàng, mua hàng, nhà cung cấp, tồn kho;…
  • Kế toán tài chính đòi hỏi phần mềm đáp ứng những yêu cầu về sổ sách và hệ thống báo cáo cho cơ quan Nhà nước.

Với doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, có nhiều chi nhánh và hệ thống quản lý thì hệ thống các báo cáo càng phải đầy đủ và chi tiết.

Phần mềm kế toán dễ dùng

Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm kế toán có giao diện dễ thao tác; sau khi được nhà cung cấp phần mềm đào tạo cách dùng có thể truy cập và sử dụng được mà không phải tra cứu tài liệu hướng dẫn phức tạp. Bên cạnh đó nên ưu tiên chọn phần mềm có ngôn ngữ dễ hiểu và sẵn sàng cập nhật khi hoạt động của doanh nghiệp tăng trưởng trong tương lai.

Phần mềm kế toán được nhiều doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng”

Với hơn 28 năm phát triển và triển khai phần mềm quản lý cho doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam, DIGINET hiểu được bài toán quản trị đặc thù của doanh nghiệp khi có quy trình làm việc phức tạp và số lượng nhân sự lớn. Chính vì thế mà DIGINET ERP được thiết lập với các giải pháp toàn diện nhất; trong đó chức năng Kế toán – Tài chính nổi bật với giải pháp chuyên sâu; hỗ trợ thiết lập và thực hiện phân bổ khoản chi phí, doanh thu dựa trên các tỷ lệ, tỷ trọng xuống các đối tượng phân tích cần quản lý: Ngành hàng, chi tiết từng đơn hàng,… Phân tích được lãi lỗ chi tiết tới từng đối tượng quản lý.

Ngoài ra, DIGINET ERP có thể kết nối linh hoạt với các hệ thống khác đang được sử dụng tại doanh nghiệp. Hơn nữa, đây còn là một phần mềm có thể tùy chỉnh theo quy trình hoạt động riêng biệt của mỗi doanh nghiệp thuộc nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.

phần mềm kế toán

phần mềm kế toán

phần mềm kế toán

Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp một hệ thống báo cáo không thể hoàn chỉnh hơn, cụ thể:

  • Hỗ trợ báo cáo theo Thông tư 200 của BTC và các dạng báo cáo tài chính theo chuẩn quốc tế cũng như đặc thù của doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ thiệt lập bộ chỉ tiêu báo cáo quản trị linh động theo các nguồn dữ liệu quản lý phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ các báo cáo phân tích dạng biểu đồ một cách trực quan.

Để chọn được phần mềm kế toán phù hợp, doanh nghiệp cần lưu ý đến nhiều yếu tố như chúng tôi đã đề cập ở trên; đồng thời chi phí không nên được xem là nhân tố hàng đầu và mang tính quyết định khi chọn phần mềm; nhất là những doanh nghiệp có quy mô lớn và sở hữu quy trình kinh doanh phức tạp. Nếu bạn còn nhiều băn khoăn hãy để đội ngũ chuyên gia của DIGINET hỗ trợ giải đáp những thắc mắc này, liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0908 402 668 để được giải đáp chi tiết.

>>> Xem thêm: Suy thoái kinh tế không thể “làm khó” những ngành này!