Hệ thống ERP triển khai cho công ty chế biến – cung cấp hạt điều

Hệ thống ERP triển khai cho công ty chế biến – cung cấp hạt điều

Triển khai hệ thống ERP để quản trị doanh nghiệp không còn là xu hướng tức thời mà đã trở thành nhiệm vụ tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Bởi vì tính cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, đòi hỏi doanh nghiệp phải “làm mới” mình bằng việc ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Hơn nữa, trong năm 2021 vừa qua, doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp ngành chế biến nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn do Covid-19 gây ra như: giãn cách xã hội làm tắt nghẽn nguồn cung ứng; thiếu container hay chi phí tăng cao khiến lợi nhuận phải san sẻ cho những phát sinh này.

Không nằm ngoài quỹ đạo chung, công ty Lafooco với hơn 30 năm trong ngành chế biến – cung cấp hạt điều và các loại hạt, rau củ quả khác cũng đã bắt tay vào xây dựng hệ thống ERP riêng cho mình. Và đây cũng là dự án do DIGINET phát triển và triển khai từ tháng 3/2021 và hoàn thành vào tháng 3/2022.

Tổng quan dự án DIGINET ERP triển khai cho công ty Lafooco xem tại: Triển khai thành công phần mềm quản lý cho công ty Lafooco

hệ thống erp

DIGINET tại lễ khởi động dự án ERP cho công ty Lafooco

6 điểm nổi bật của hệ thống ERP triển khai cho công ty Lafooco

Đa dạng định mức

Lafooco chuyên sản xuất hạt loại và các loại hạt, rau củ khác nhau nên có nhiều mặt hàng sản phẩm; hơn hết các loại hỗn hợp phối hợp theo nhiều trọng lượng, quy cách đóng gói cũng khác nhau. Bên cạnh định mức nguyên vật liệu (xác định một thành phẩm cấu thành từ những bán thành phẩm, nguyên vật liệu nào) thì còn có thêm định mức thành phẩm ( một nguyên vật liệu cho ra nhiều thành phẩm với tỷ lệ tương ứng). Ngoài ra bao bì đóng gói sản phẩm khá đa dạng và không khai báo trong định mức.

Quy mô triển khai ERP lớn

Hiện tại, Lafooco hoạt động với quy mô 3 xưởng sản xuất. Mỗi xưởng sẽ đảm nhận sản xuất một sản phẩm nhất định như điều nhân, rau củ quả sấy,… Do đó khi xây dựng hệ thống ERP cho Lafooco, DIGINET đưa ra các giải pháp khác nhau phù hợp với quy trình kế hoạch sản xuất, triển khai sản xuất đặc thù của mỗi xưởng.

Đa dạng phương pháp quản lý hàng hóa

  • Quản lý hàng hóa theo lô
  • Quản lý hàng hóa theo vị trí
  • Sắp tới sẽ triển khai thêm quản lý hàng hóa theo QRcode

Phân bổ giá thành từng công đoạn, chi tiết theo lô

Dự toán giá thành để lên các phương án kinh doanh xuất khẩu cũng như nội địa

Quản lý lương nhân viên

Vì đặc thù công ty sản xuất có nhiều công đoạn trong quá trình hoạt động, Lafooco thường xuyên có trường hợp công nhân đi làm việc tăng cường ở những vị trí công việc khác nhau ở các xưởng khác nhau. Mỗi vị trí tăng cường sẽ có đơn giá nặng nhọc, độc hại khác nhau. Do đó, hệ thống ERP của DIGINET hỗ trợ tách giờ tăng ca và tính lương tăng cường theo tính chất đặc thù này.

Bên cạnh đó, DIGINET cũng triển khai giải pháp tính lương sản phẩm với cách tính lương theo từng đơn giá khác nhau cho từng bán thành phẩm. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép kết chuyển dữ liệu bút toán lương từ phân hệ Tiền lương sang phân hệ Kế toán để việc tính lương được thực hiện chính xác và nhanh chóng.

hệ thống erp

DIGINET demo giải pháp ERP cho công ty Lafooco

Khó khăn trong quá trình triển khai ERP

Quá trình triển khai hệ thống ERP cho Lafooco mặc dù gặp khó khăn do công ty phải áp dụng chính sách 3 tại chỗ để phòng chống dịch Covid-19, làm dự án kéo dài hơn dự kiến như thuận lợi là hai bên phối hợp tốt với nhau trên cơ sở tin tưởng, hợp tác nên dự án kết thúc thành công và được nghiệm thu vào ngày 31/3/2022 vừa qua.

Triển khai phần mềm cho doanh nghiệp sản xuất thường rất phức tạp và tốn nhiều thời gian do quy trình làm việc đặc thù của từng ngành. Với DIGINET, chúng tôi có nhiều lợi thế nhờ vào kinh nghiệm hơn 26 năm phát triển và triển khai phần mềm ERP cho hàng ngàn doanh nghiệp quy mô lớn, hoạt động đa ngành như Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ hay Bất động sản. Trong đó các khách hàng ngành Sản xuất có thể kể đến như: Lafooco, Theodore Alexander, Amphenol, Yokohama, Taisun, AB Mauri, Giày Tuấn Việt,…Nếu bạn đang có nhu cầu triển khai ERP chuyên cho doanh nghiệp sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0908 402 668 để được demo giải pháp và tư vấn chi tiết.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp của DIGINET