Hệ thống E-learning nâng cao chất lượng đào tạo tại doanh nghiệp

Hệ thống E-learning nâng cao chất lượng đào tạo tại doanh nghiệp

Trong bối cảnh “cạnh tranh đến từng giây” như hiện nay, việc đào tạo tập trung sẽ chỉ tiêu tốn thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp; thay vào đó hình thức đào tạo trực tuyến thông qua hệ thống E-learning hiện đại ngày càng tỏ ra hiệu quả hơn. Đặc biệt ý nghĩa hơn với những doanh nghiệp eo hẹp về mặt tài chính; có quy mô nhân sự lớn và phân bổ ở nhiều khu vực.

Hệ thống E-learning là gì?

E-learning là một hình thức đào tạo và học tập từ xa dựa trên các thiết bị công nghệ tiên tiến và được kết nối Internet.

Từ đầu thế kỷ XIX, Isaac Pitman đã đặt nền móng cho việc đào tạo từ xa thông qua các khóa học qua thư của mình. Đến những năm 80, những khóa học “dịch chuyển” lên máy tính khi máy tính cá nhân ra đời. Nhưng đến thời kỳ Internet bùng nổ, cụm từ E-learning bắt đầu xuất hiện và trở nên phổ biến. 

Hiện nay, hệ thống E-learning được sử dụng ở hầu hết các doanh nghiệp trong tất cả các chương trình đào tạo nội bộ như: đào tạo chuyên môn nghiệp vụ; đào tạo bán hàng, chăm sóc khách hàng; đào tạo hội nhập, định hướng tới đào tạo phát triển năng lực quản lý,…

Trên thực tế, hoạt động đào tạo có thể diễn ra trực tuyến qua hệ thống E-learning hoặc kết hợp giữa đào tạo truyền thống và E-learning. 

hệ thống e-learning

Lợi ích của hệ thống E-learning đối với doanh nghiệp

  • Tiết kiệm thời gian cũng như chi phí di chuyển, lưu trú, thuê địa điểm, tổ chức;…cho doanh nghiệp.
  • Các phòng/ban, cá nhân có thể linh hoạt sắp xếp giờ học hợp lý. Nhân viên có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào chỉ cần đảm bảo hoàn thành tiến độ đào tạo trong thời gian quy định. Các thiết bị phát bài giảng cũng không bị giới hạn, đó có thể là smartphone, laptop, máy tính bảng,…được kết nối Internet hoặc đã được tải sẵn về máy.
  •  Xóa bỏ các giới hạn về địa lý. Nhân viên toàn quốc cùng lúc tiếp nhận chương trình đào tạo mà không phải tập trung tại một địa điểm.
  •  Người quản lý dễ dàng theo dõi và đánh giá. Hệ thống sẽ ghi nhận lại tất cả các hoạt động của người dùng; sau đó xuất báo cáo chính xác và hoàn toàn tự động. Nhờ vậy mà chủ doanh nghiệp, quản lý các cấp vẫn có đầy đủ tiến độ học tập của từng nhân viên mà không cần trực tiếp giám sát.

Xây dựng hệ thống E-learning

Thông thường, một hệ thống E-learning được xem là lý tưởng sẽ không thể thiếu 3 yếu tố: Phần mềm LMS (hệ thống quản lý đào tạo); nội dung đào tạo và đào tạo viên có chuyên môn.

Trong đó:

  • Phần mềm LMS thực hiện phân phối các tài liệu tới người dùng và là cổng thông tin truy cập nội dung đào tạo hay làm bài đánh giá. Mặt khác hỗ trợ nhà quản lý theo dõi, điều chỉnh và đánh giá quá trình đào tạo. Các doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn buộc phải có LMS để cập nhật tiến độ đào tạo của cả doanh nghiệp và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Doanh nghiệp có thể lựa chọn: LMS miễn phí, LMS xây dựng theo yêu cầu hoặc thuê LMS và thanh toán theo năm. Tuy nhiên vì đảm bảo bảo mật thông tin và doanh nghiệp có thể làm chủ hệ thống nên hệ thống theo yêu cầu được ưu tiên hơn. 
  • Nội dung đào tạo xây dựng dựa trên tài liệu thuê/mua hoặc số hóa nội dung đào tạo. Nếu số hóa là quá trình chuyển các tài liệu truyền thống như sách, file văn bản;… thành định dạng số, có thể lưu trữ trên Internet thì khi thuê/mua tài liệu; doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng tác giả là ai? nội dung có phù hợp với nhu cầu không? nhà cung cấp có hỗ trợ triển khai không?;…
  • Đào tạo viên có chuyên môn. Người này giúp nội dung truyền tải sinh động và thu hút; dễ dàng nắm bắt tâm lý người học và linh hoạt thay đổi cách diễn đạt để phù hợp với từng đối tượng cũng như văn hóa doanh nghiệp.

hệ thống e-learning

 

Nên chọn hệ thống E-learning nào?

Việc lựa chọn hệ thống E-learning thực ra không có một tiêu chuẩn nhất định nào. Có thể bắt buộc ở doanh nghiệp này nhưng không quá quan trọng với doanh nghiệp khác. Điều này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, để triển khai thành công bạn sẽ cần lưu ý một số điểm như:

  • Xác định nhu cầu đào tạo và đối tượng đào tạo. Chương trình xây dựng cho nhân viên mới; chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ của doanh nghiệp;… Càng phân tích chi tiết thì nội dung, quy trình và đào tạo viên được lựa chọn càng phù hợp.
  • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Luôn luôn là như vậy, những đơn vị lâu năm phần nào khẳng định được năng lực của mình; những sản phẩm của họ đã được kiểm chứng về chất lượng
  • Yêu cầu Demo chương trình trước khi triển khai. Demo là hoạt động vô cùng cần thiết để doanh trực tiếp trải nghiệm chương trình đã thiết lập sơ bộ theo yêu cầu của mình. Hiện nay, chỉ những nhà cung cấp phần mềm viết riêng theo nhu cầu mới tổ chức hoạt động này; nhưng bạn cũng nên cân nhắc thêm với khả năng triển khai thực tế.

Trong 25 năm phát triển và triển khai hệ thống E-learning cho doanh nghiệp, tập đoàn lớn DIGINET gặp không ít trường hợp tìm đến chúng tôi sau khi triển khai thất bại một chương trình khác. 

DIGINET xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với từng đối tượng; cho phép lập ngân hàng khảo thí, kiểm trả kết quả sau đào tạo. Hơn nữa, chương trình còn hỗ trợ quản lý đánh giá hiệu quả giúp doanh nghiệp lập kế hoạch đào tạo và phân bổ nguồn lực hợp lý. 

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ hotline: 0908 402 668