Bí quyết lựa chọn phần mềm kế toán hiệu quả cho doanh nghiệp

Bí quyết lựa chọn phần mềm kế toán hiệu quả cho doanh nghiệp

Kế toán là công việc việc thu thập, xử lý và truyền tải dữ liệu tài chính và phi tài chính từ các hoạt động trong tổ chức, doanh nghiệp. Do đó, kế toán có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc quản trị nguồn lực tài chính và đánh giá kết quả hoạt động của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán là một phần mềm tích hợp đa chức năng như một người trợ lý giúp doanh nghiệp thực hiện việc quản lý công việc, chi phí, nguồn lực một cách khoa học và chính xác. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm kế toán được cung cấp trên thị trường nhưng quý doanh nghiệp hãy lưu ý những yếu tố sau để tối ưu hóa hiệu quả cũng như chi phí khi lựa chọn phần mềm kế toán.

Chọn nhà cung cấp phần mềm uy tín, giàu kinh nghiệm

Ở thị trường ngày nay có khá nhiều đơn vị kinh doanh phần mềm kế toán, nhưng dữ liệu kế toán là rất quan trọng. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng phần mềm mới chưa được kiểm chứng để thử cũng như phần mềm mới chưa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tính bảo mật cao

Đây là một trong những điều vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn một phần mềm kế toán, bởi vì toàn bộ dữ liệu quan trọng của công ty lúc này sẽ được lưu giữ trong phần mềm.
Phần mềm phải đáp ứng đủ các nghiệp vụ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.
Một doanh nghiệp yêu cầu phần mềm kế toán phải đáp ứng đủ các nghiệp vụ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để đảm bảo tính chuyên ngành, tối ưu hóa quy trình công việc, tuân thủ quy định ngành, tích hợp với các hệ thống hiện có và có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

phần mềm kế toán

Tốc độ xử lý

Doanh nghiệp càng lớn thì khối quản lý càng nhiều và phức tạp vì vậy lựa chọn một phần mềm có độ xử lý thông tin dữ liệu nhanh nhạy là một điểm cộng. Bên canh đó, việc tự động sao lưu dữ liệu sau mỗi lần tương tác với phần mềm cũng là một tiêu chí khiến doanh nghiệp sẽ lựa chọn đặt niềm tin để sử dụng phần mềm.

Lựa chọn phần mềm có chi phí hợp lý và giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Chi phí để chi trả cho một hệ thống quản lý kế toán rất được số đông doanh nghiệp quan tâm, chi phí phần mềm thường luôn được ưu tiên hàng đầu vì đáp ứng quy trình hạch toán doanh nghiệp với mức chi phí hợp lý, phù hợp cho các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế. Tuy nhiên bên cạnh đó, lựa chọn giao diện của phần mềm cũng phải đơn giản và dễ sử dụng, giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

DIGINET ERP – Giải pháp hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Bắt đầu từ năm 1996, DIGINET chính là một trong những doanh nghiệp đầu tiên cung cấp phần mềm ERP tại Việt Nam. Tính tới thời điểm này doanh nghiệp đã có hơn 28 năm kinh nghiệm duy trì và phát triển phần mềm ERP, DIGINET luôn từng bước khẳng định bản thân trên thị trường cung cấp phần mềm kế toán.

phần mềm kế toán

DIGINET đã nghiên cứu và phát triển phần mềm dành đáp ứng đủ những tiêu chí trên với những tiện ích sau:

  • Tích hợp dữ liệu chỉ trong 1 hệ thống quản trị duy nhất.
  • Quản lý các hoạt động diễn ra trong thời gian thực.
  • Tích hợp dữ liệu chung trên nhiều nền tảng: trang web và ứng dụng điện thoại.
  • Đa dạng tùy chọn triển khai: tại chỗ, lưu trữ đám mây,..
  • Hệ thống linh hoạt, dễ dàng liên kết tạo nên quy trình chuyên nghiệp, tự động.
  • Độ bảo mật cao, an toàn cho doanh nghiệp khi sử dụng, bảo trì định kỳ hoặc khi có yêu cầu.

Trên đây là các yếu tố cực kỳ hữu ích mà chúng tôi đã tổng hợp dành cho những doanh nghiệp đang có kế hoạch sẽ sử dụng phần mềm kế toán trong tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết từ tư vấn viên! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng, quý doanh nghiệp hết mình.

>>> Xem thêm: Phần mềm kế toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và lớn