5 xu hướng tuyển dụng hàng đầu cho năm 2022

5 xu hướng tuyển dụng hàng đầu cho năm 2022

Xu hướng tuyển dụng năm 2022 có “màu sắc” hoàn toàn khác biệt so với những năm trước đây. Nhân tố có tác động lớn nhất chính là đại dịch Covid-19. Sau những khủng hoảng mà dịch bệnh mang lại, các nhà tuyển dụng dần làm quen với những xu hướng mới, chẳng hạn như phân tích con người, công nghệ tuyển dụng và nhiều hơn nữa.

Trong bài viết này, DIGINET sẽ đánh giá tình hình nhân sự tại các doanh nghiệp cũng như giới thiệu 5 xu hướng tuyển dụng hàng đầu cho năm 2022.

Tình hình nhân sự tại doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Một nghịch lý đang diễn ra là dù tỷ lệ thất nghiệp cao (chiếm 2,52% nguồn nhân lực) nhưng tỷ lệ người lao động nghỉ việc vẫn rất cao. Theo thống kê cứ 10 người thì có 6 người chủ động tìm công việc mới. (Theo Báo Người lao động)

Không chỉ ở Việt Nam mà tại các khu vực khác trên thế giới đang diễn ra một trào lưu mang tên “nghỉ việc ồ ạt”. Mà để lý giải vấn đề này các chuyên gia chỉ ra nhiều nhóm nguyên nhân có liên quan trực tiếp đến Covid-19 như: biến động ngành nghề, mệt mỏi và kiệt sức trong môi trường làm việc căng thẳng, giao tiếp bị gián đoạn trong thời gian dài,…

Để có thể thu hút và chiêu mộ được người tài, các nhà tuyển dụng phải tận dụng nhiều hơn những thành tựu của khoa học công nghệ, sự phát triển của mạng xã hội cũng như cập nhật các xu hướng mới đang ngày càng phổ biến như 5 xu hướng được đề cập sau đây.

>>> Xem thêm: Tuyển dụng MASS sau đại dịch làm sao cho hiệu quả?

5 xu hướng tuyển dụng “lên ngôi” trong năm 2022

Tuyển dụng trực tuyến

Trước đại dịch, các cuộc phỏng vấn được ưu tiên thực hiện trực tiếp; ứng viên lần lượt trả lời những câu hỏi của người phòng vấn và trao đổi qua lại để hai bên hiểu nhau hơn về công việc cũng như tính cách, phẩm chất. Qua buổi phỏng vấn, người tuyển dụng căn cứ vào những gì ứng viên đã thể hiện để đánh giá và ra quyết định.

Tuy nhiên, khi đại dịch bùng phát đã thúc đẩy sự chuyển đổi từ làm việc từ xa. Theo đó việc phỏng vấn cũng được thực hiện trực tuyến nhằm giải quyết rào cản về địa lý, dịch bệnh;…

Xu hướng tuyển dụng trực tuyến tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên, đồng thời cho phép quy trình tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

xu hướng tuyển dụng

Xu hướng tuyển dụng xã hội

Tuyển dụng xã hội dựa trên việc sử dụng mạng xã hội. Tại Việt Nam các mạng xã hội phổ biến mà nhiều doanh nghiệp sử dụng như một công cụ để tìm kiếm ứng viên như: Facebook, Zalo, Linked In,…

Hiện nay, hầu hết mọi người đều có ít nhất một tài khoản mạng xã hội và sử dụng thường xuyên. Họ cập nhật thông tin về học vấn, sở thích, công việc trên trang cá nhân của mình. Điều này là một thuận lợi để nhà tuyển dụng tìm kiếm người phù hợp với công ty mình. Ngoài ra, thông qua những thông tin mà ứng viên chia sẻ phần nào người tuyển dụng đánh giá tổng quát cá tính của ứng viên, làm cơ sở để ra quyết định có tuyển dụng hay không.

Kỹ năng mềm là một trong những trọng tâm

Khi tuyển dụng chú trọng hơn vào văn hóa nơi làm việc tốt, sự linh hoạt trong công việc hay khả năng hợp tác giữa nhân viên thì kỹ năng mềm trở nên quan trọng hơn. Một ứng viên có thể hội tụ đầy đủ các kỹ năng cứng cần thiết, nhưng vấn đề cần xem xét là họ có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp không?
Càng ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra sự cần thiết của các kỹ năng mềm. Và đây sẽ là một trong những xu hướng tuyển dụng hàng đầu trong năm 2022.

Phát triển nhân tài nội bộ

Trước đây thuê mới nhân sự là một xu hướng tuyển dụng trọng tâm. Tuy nhiên, hiện tại vì lượng nhân viên từ chức lớn và công ty bị thiếu hụt người tài trầm trọng nên nhiều doanh nghiệp bắt đầu chào đón sự dịch chuyển nội bộ.

Bộ phận tuyển dụng có thể xây dựng nhóm nhân tài nội bộ bằng cách tạo cơ hội để họ tham gia và quan tâm đến công ty thông qua việc gửi thông tin làm việc, sự kiện và các tin tức tuyển dụng.

xu hướng tuyển dụng

Thương hiệu tuyển dụng

Từ năm 2022, thương hiệu nhà tuyển dụng sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các ứng viên dần quan tâm và nghiên cứu kỹ lưỡng về danh tiếng của công ty trước khi nộp đơn ứng tuyển. Đây sẽ là một xu hướng tuyển dụng nổi bật trong tương lai gần.

Thương hiệu tuyển dụng các tác động đáng kể đến quá trình tuyển dụng, nhất là trong việc giảm chi phí và tăng chất lượng tuyển dụng.

5 xu hướng tuyển dụng hàng đầu cho năm 2022 này cung cấp cho doanh nghiệp định hướng mới trong chiến lược tìm kiếm và lựa chọn nhân tài. Quan trọng hơn hết, công nghệ sẽ là nền tảng quyết định đến việc triển khai thành công. Do đó doanh nghiệp cần thiết phải số hóa bộ máy nhân sự của mình nhằm tạo động lực cho những đổi mới tiếp theo.

Liên hệ DIGINET qua hotline: 0908 402 668 để được hỗ trợ trực tiếp.

>>> Xem thêm: Triển khai phần mềm DIGINET ERP cho công ty TNHH Cao su Nguyễn Đỉnh