5 Ưu điểm của phần mềm nhân sự tiền lương

5 Ưu điểm của phần mềm nhân sự tiền lương

Phần mềm nhân sự tiền lương đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp. Hệ thống phần mềm tự động và chặt chẽ; chính sách lương rõ ràng, phù hợp với từng vị trí; góp phần thu hút nguồn lao động chất lượng cao.

Bên cạnh đó, cách chấm công và tính lương truyền thống khá cứng nhắc; đôi khi gây ra những thắc mắc cũng như sự hoài nghi về tính công bằng của kết quả. Hơn nữa, chính sách lương phức tạp gồm: lương cứng, mức thưởng; doanh số cá nhân,… thì việc chậm lương diễn ra thường xuyên; tạo cho người lao động cảm giác không thoải mái, thiếu công bằng.

Do đó, hầu hết các doanh nghiệp đã triển khai phần mềm quản lý nhân sự tiền lương nhằm chuẩn hóa quy trình cũng như tăng sự hài lòng ở người lao động.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình triển khai phần mềm nhân sự tiền lương 

5 Ưu điểm của phần mềm nhân sự tiền lương

Tăng hiệu quả làm việc

Thực hiện trên các ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương, nhân viên sẽ giảm bớt các áp lực về thời gian, độ chính xác; từ đó tập trung hoàn thành công việc. Đồng thời, làm việc trên hệ thống giúp tiết kiệm thời gian tối đa; nhân viên thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Mặc khác, mỗi ngày khi đăng nhập vào hệ thống phần mềm nhân sự tiền lương; nhân viên sẽ nhìn thấy được tiến độ công việc mình đang làm; được ghi nhận thành quả và lấy đó làm động lực để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ khác. Bên cạnh đó, hệ thống có chức năng cảnh báo nhắc việc; nhờ đó không một công việc nào bị bỏ sót hoặc trễ hạn.

phần mềm nhân sự tiền lương

Giảm tỷ lệ nghỉ việc

Sẽ không một nhân viên nào rời bỏ bạn khi còn hài lòng về doanh nghiệp của bạn. Sự hài lòng rất khó để định nghĩa vì nó phụ thuộc vào sự yêu cầu của mỗi người; suy cho cùng, những ai đi làm đều mong muốn nhận được sự tôn trọng; sự công bằng minh bạch trong mọi quyết định; hay một mức lương xứng đáng với những gì họ đã cống hiến cho doanh nghiệp.

Nhờ cơ chế đánh giá chính xác KPI của từng cá nhân theo thời gian thực của phần mềm nhân sự, tỷ lệ khiếu nại của nhân viên về lương thưởng; chính sách tại các doanh nghiệp được giảm đến mức tốt nhất; theo đó tỷ lệ nghỉ việc đột ngột cũng giảm xuống và tăng được tỷ lệ tái ký hợp đồng lao động ở những cá nhân xuất sắc.

Quản lý tập trung trên một hệ thống quản lý nhân sự

Phần mềm nhân sự tiền lương sau khi được ứng dụng vào doanh nghiệp sẽ thiết lập một quy trình làm việc tập trung; tất cả các thao tác liên quan đến chấm công, phép, lương, thưởng, bảo hiểm,…đều sẽ thực hiện trên một hệ thống.

Đối với nhà quản lý, hệ thống cung cấp các báo cáo nhân sự toàn diện làm cơ sở để xây dựng chiến lược nhân sự dài hạn. Song song với đó, tinh thần phối hợp, liên kết giữa các cá nhân, các phòng/ban được thực hiện hiệu quả, chất lượng.

phần mềm nhân sự tiền lương

Hỗ trợ nhà quản trị ra quyết định

Hiện nay, một phần mềm nhân sự được cấu thành từ một số phân hệ chức năng, tùy thuộc vào nhu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp. Trong đó, chức năng công – phép – lương đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu; các số liệu được kết chuyển để thực hiện những phần nhiệm vụ khác như: bảo hiểm; thưởng cuối năm; cộng dồn ngày phép cho năm sau;… Nhưng đó chưa phải là điều quan trọng nhất.

Nhờ vào phần mềm nhân sự tiền lương, ban lãnh đạo có cơ sở để điều chỉnh, bổ sung hoặc cắt giảm quỹ lương sao cho dòng tiền được điều phối và sử dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Bảo mật dữ liệu

Cơ chế bảo mật được phân cấp theo chức năng và dữ liệu; nhờ đó lịch sử truy cập hay bất kỳ thao tác nào khác trên hệ thống của người dùng đều được ghi nhận lại. Hơn thế, các thông tin quan trọng và nhạy cảm sẽ hoàn toàn bảo mật với cơ chế mã hóa dữ liệu.

Nhìn chung, phần mềm nhân sự tiền lương là khoản đáng đầu tư của những doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn. Nhưng trên thực tế, quá trình triển khai các hệ thống phần mềm khá phức tạp; yêu cầu có đầy đủ thông tin và thời gian để phát triển. Quá trình này sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn với đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn; gọi ngay Hotline: 0908 402 668 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm: Thời điểm thích hợp để triển khai phần mềm quản trị nhân sự