5 module không thể thiếu khi triển khai phần mềm nhân sự

5 module không thể thiếu khi triển khai phần mềm nhân sự

Module (còn được gọi là phân hệ) trong phần mềm là đơn vị có chức năng thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt, duy nhất nhằm phục vụ hoạt động quản lý và kinh doanh. Một ứng dụng phần mềm cấp doanh nghiệp có thể bao gồm một số module khác nhau.

Đối với phần mềm quản lý nhân sự cũng được cấu thành từ nhiều module khác nhau, giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ hoạt động nhân sự của mình như: quản lý chấm công, chấm phép, tính lương, bảo hiểm, chế độ, chính sách, tuyển dụng, đào tạo nhân viên v.v.

5 module không thể thiếu trong phần mềm nhân sự

Quản lý thông tin nhân viên

Thông tin nhân viên là một dữ liệu khổng lồ và cần được quản lý chặt chẽ; nhất là hiện nay các mối đe dọa đối với dữ liệu này trở nên phức tạp và thường xuyên hơn. Do đó Quản lý thông tin nhân viên là một trong những module nhất thiết phải có trong phần mềm nhân sự.

Phân hệ này không chỉ là công cụ để lưu trữ lượng dữ liệu nhân viên khổng lồ một cách tập trung, có trật tự và chính xác để người dùng dễ dàng truy cập, sử dụng, mà còn là cơ chế để ngăn chặn sự truy cập trái phép, góp phần bảo mật dữ liệu quan trọng và nhạy cảm của doanh nghiệp.

Quản lý tiền lương

Quản lý bảng lương của một doanh nghiệp là một công việc phức tạp, đòi hỏi tính chính xác và nhanh chóng. Doanh nghiệp càng lớn thì việc tính lương càng trở nên áp lực hơn bao giờ hết.

Nếu doanh nghiệp không có một hệ thống tính lương phù hợp sẽ khiến bảng lương có những sai xót không đáng có; và nhân viên cũng sẽ không hài lòng, hơn nữa doanh nghiệp có thể đối mặt với các vấn đề pháp lý. Đó là lý do vì sao Tính lương là một trong những phân hệ quan trọng nhất của phần mềm HR.

Quản lý chấm công và tính phép

Để doanh nghiệp hoạt động liên tục và hiệu quả, bắt buộc người quản lý phải theo dõi thời gian và sự có mặt của nhân viên một cách chính xác và minh bạch. Đối với các công ty lớn hàng trăm, ngàn nhân viên thì nhiệm vụ này thật sự bất khả thi nếu không có một hệ thống tự động và hiện đại.

Một hệ thống nhân sự phù hợp sẽ là giải pháp giúp việc chấm công, tính phép hoàn toàn chính xác; dữ liệu được xuất nhanh chóng khi cần và bảo mật tối đa. Module quản lý chấm công và tính phép của phần mềm sẽ thực hiện nhiệm vụ tưởng chừng rất khó khăn này.

Quản lý tuyển dụng và đào tạo

Nếu không có một kế hoạch tuyển dụng và đào tạo, có thể xảy ra tình trạng “mất kiểm soát” trong quá trình tuyển dụng cũng như đào tạo sau này. Ngược lại nếu doanh nghiệp có một kế hoạch chi tiết và quá trình thực hiện được theo dõi, báo cáo, điều chỉnh hợp lý thì hiệu quả tuyển dụng sẽ đạt mức cao nhất. Đó là lý do để phân hệ tuyển dụng, đào tạo trở nên quan trọng và không thể thiếu trong phần mềm nhân sự.

module

Đánh giá nhân viên

Phân hệ này giúp người quản lý xem nhân viên của mình đang hoạt động như thế nào và đóng góp vào việc hoàn thành các mục tiêu chung của doanh nghiệp. Cụ thể, phân hệ đánh giá nhân viên cho phép quản lý giảm sát, theo dõi và đánh giá kết quả hoạt động của mỗi nhân viên; các dữ liệu này có thể được sử dụng để nâng cao hiệu quả tổng thể trong toàn doanh nghiệp; đồng thời phản hồi cho nhân viên về hiệu suất và cách thức để cải thiện.

Phần mềm quản lý nhân sự là một giải pháp vô cùng hữu hiệu đối với doanh nghiệp có mong muốn triển khai các quy trình nhân sự một cách suôn sẻ, hiệu quả và nhanh chóng; đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình triển khai.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu riêng về phần mềm để phù hợp với quy trình hoạt động đặc thù của mình. Tương ứng với đó sẽ là những module được xây dựng cho phù hợp và trong đó 5 module được đề cập ở trên được xem là quan trọng và không thể thiếu nhất. Nếu bạn cần một hệ thống phần mềm nhân sự với những phân hệ khác hãy liên hệ với DIGINET qua hotline: 0908 402 668 để được tư vấn giải pháp chuyên sâu hơn nữa.

>>> Xem thêm: Quản lý cơ cấu tổ chức trên phần mềm quản lý nhân sự DIGINET HR