20 năm vững bước cùng KFC chinh phục thị trường Việt Nam

20 năm vững bước cùng KFC chinh phục thị trường Việt Nam

KFC được công nhận là “kẻ tiên phong” trong lĩnh vực đồ ăn nhanh tại Việt Nam. Vào thị trường từ năm 1997, thương hiệu này đã có hơn 25 năm chinh phục người dùng Việt không chỉ bằng hương vị mới lạ mà còn nhờ vào năng lực quản trị tài tình của doanh nhân Chew Leong Chee (Tony Chew).

Năm 2002, DIGINET chính thức trở thành nhà cung cấp phần mềm ERP cho KFC. Đến nay, sau 20 năm, hệ thống phần mềm DIGINET ERP vẫn tiếp tục chặng đường đồng hành cùng KFC nâng cao năng lực quản lý cũng như gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

DIGINET cùng KFC vượt những chông gai đầu tiên…

Cách đây hai thập kỷ, DIGINET đã đưa ra giải pháp quản trị cho việc quản lý vốn, tài sản, quản lý bán hàng, quản lý tồn kho, … để giúp KFC vượt qua chặng đường đầy chông gai khi vừa gia nhập thị trường.

kfc

Chặng đường đầu đầy chông gai của KFC – Nguồn: Brandsvietnam

Theo thời gian, sự khác biệt về khẩu vị, mô hình kinh doanh nhà hàng ăn nhanh, bất động sản bán lẻ không còn là trở ngại nên KFC bước vào giai đoạn thịnh vượng, từ chỉ có 1 cửa hàng trong 7 năm đầu đã mở rộng đến hơn 600 cửa hàng vào năm 2013. Theo đó, hệ thống quản trị cũng được mở rộng nhằm đáp ứng quy mô không ngừng lớn mạnh của KFC.

Càng về sau, thị trường nhà hàng ăn nhanh chào đón thêm nhiều thương hiệu mới như Lotteria, Burger King, Domino’s Pizza, Popeyes, Dunkin’s Donuts,… và trở thành đối thủ cạnh tranh của KFC. Trong giai đoạn này, các giải pháp quản trị được định hướng nhằm nâng cao sức cạnh tranh về thị phần, quản lý địa điểm mở cửa hàng; đồng thời quản lý nhân sự nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực quản lý giỏi.

>>> Xem thêm: Xu hướng ERP cho ngành sản xuất đáng chú ý trong năm 2023

Giải pháp quản lý của DIGINET  

Để tối ưu quy trình hoạt động của KFC, DIGINET đã triển khai giải pháp ERP gồm các phân hệ chức năng sau:

 • Quản lý Vốn bằng tiền
 • Tài sản cố định
 • Phải thu – Phải trả
 • Quản lý Bán hàng
 • Quản lý Mua hàng
 • Quản lý Tồn kho
 • Chi phí trả trước
 • Công cụ dụng cụ
 • Nhập xuất dữ liệu
 • Tổng hợp
 • Thông tin dùng chung
 • Quản lý Thuế

Nhìn lại chặng đường 20 năm, dù đã phải đối mặt với nhiều lần khủng hoảng tài chính, đại dịch toàn cầu làm ảnh hưởng đến nền kinh tế nhưng DIGINET vẫn không ngừng cố gắng, phát triển và hoàn thiện các sản phẩm để mang đến cho khách hàng như KFC những giải pháp quản lý phù hợp và hiệu quả trong từng giai đoạn.

DIGINET rất tự hào về những thành công đã đạt được trong suốt thời gian qua, không chỉ là nhà cung cấp phần mềm quản lý cho doanh nghiệp mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy, có thể gắn bó và hợp tác lâu dài như với KFC.

DIGINET xin gửi lời cảm ơn chân thành đến KFC và những doanh nghiệp đã ủng hộ và tin tưởng chúng tôi trong thời gian qua. Hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các bạn trong thời gian tới. DIGINET sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

>>> Xem thêm: Lợi ích của ERP đối với doanh nghiệp sản xuất ô tô